DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hoảng loạn vì tai nạn, hỏa hoạn đầu năm

01-01-2016 22:39
Kinhtedothi - Ít nhất 1 người thiệt mạng, 66 người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông ngay đêm giao thừa tại Paderborn, Đức. Trong khi hỏa hoạn tại Dubai và Manila cũng gây thiệt hại nặng.
Vụ hỏa hoạn tại Manila khiến 3.000 người mất nhà cửa ngay trong ngày đầu năm mới.
Vụ hỏa hoạn tại Manila khiến 3.000 người mất nhà cửa ngay trong ngày đầu năm mới.

Tại Manila, Philippines, chỉ vài giờ sau thời khắc chuyển giao sang năm 2016, một vụ hỏa hoạn do đốt pháo đã khiến 2 người thiệt mạng và thiêu rụi ít nhất 1.000 ngôi nhà, khiến 3.000 người lâm vào cảnh vô gia cư ngay trong ngày đầu năm mới.

Vụ việc một lần nữa cảnh báo về hậu quả nặng nề do tình trạng đốt pháo gây ra. Chỉ tính riêng trong năm 2015, đã có 400 người Philippines bị thương do đốt pháp.

Hỏa hoạn tại tầng 22 của tòa tháp cao nhất Dubai khiến hàng ngàn người hoảng loạn.
Hỏa hoạn tại tầng 22 của tòa tháp cao nhất Dubai khiến hàng ngàn người hoảng loạn.

Trước đó, tại Dubai, 1 người thiệt mạng, 16 người bị thương trong vụ hỏa hoạn khách sạn siêu sang 63 tầng ở Dubai (UAE) ngay trước thời khắc đón giao thừa 2016. 

Theo thông tin từ cơ quan cảnh sát thành phố Paderborn, 1 người thiệt mạng và 66 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông xảy ra vào đêm giao thừa. 

Nguyên nhân được cho là do sương mù dày đặc. Tầm nhìn trên đường hầu như bằng 0 khiến ít nhất 24 chiếc xe đâm vào nhau. Vụ việc khiến bầu không khí đón năm mới tại Paderborn trở nên ảm đạm hơn trong lúc thời tiết xấu đang đe dọa sẽ kéo dài suốt kỳ nghỉ lễ đón năm mới của người Đức.

TAG: