DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Nghiêm Hà
21-10-2019 17:52
Kinhtedothi - Những tư liệu được trưng bày, triển lãm là bằng chứng hùng hồn, vững chắc nhất, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Học sinh và giảng viên trường Đại học Phạm Văn Đồng tìm hiểu các tài liệu, hình ảnh được triển lãm và trưng bày.
Chiều 21/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trường Đại học Phạm Văn Đồng khai mạc triển lãm và trưng bày về tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Triển lãm và trưng bày giới thiệu 50 hình ảnh, tư liệu là bản đồ của Phương Tây, Việt Nam và Trung Quốc liên quan đến Trường Sa, Hoàng Sa; một số hình ảnh, tư liệu của Việt Nam từ 1975 trở về trước, hình ảnh biển đảo Việt Nam từ 1975 đến nay, thư tịch và châu bản của các triều đại phong kiến Việt Nam có liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa; hình ảnh về đời sống, sinh hoạt của quân và dân ta ở Trường Sa cùng như một số tư liệu quý hiếm khác.
“Đây chính là những bằng chứng hùng hồn, vững chắc nhất, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, những yêu sách chủ quyền phi lý ở Biển Đông của Trung Quốc đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa”, ông Trần Cao Tánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi khẳng định.
Triển lãm cũng kết hợp chiếu phim 3D giới thiệu những chi tiết, những bằng chứng lịch sử và pháp lý về chủ quyền không tranh cãi của Việt  Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.