DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hoàng Xuân Vinh có thể không tham dự Cup bắn súng thế giới?

Ngọc Tú
24-02-2020 17:26
Kinhtedothi - Theo Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung, 2 VĐV Xuân Vinh và Quốc Cường phải chấp nhận trường hợp xấu nhất nếu bị cách ly và không thể tham dự Cup bắn súng thế giới.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang tập huấn tại Hàn Quốc.
Từ ngày 1/2, 2 xạ thủ hàng đầu Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đã lên đường đi tập huấn tại Incheon (Hàn Quốc) để chuẩn bị cho Cúp bắn súng thế giới diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 15 đến 23/3.
Theo kế hoạch, sau khi kết thúc tập huấn 2 VĐV này sẽ bay thẳng sang Ấn Độ để tham dự giải. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, nhiều khả năng 2 VĐV này sẽ gặp những khó khăn nhất định về tình hình sức khỏe cũng như khả năng tham dự giải Cúp bắn súng thế giới.
Trả lời báo Kinh tế & Đô thị về vấn đề này, Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết, theo lịch trình đưa ra ban đầu, 2 VĐV sau khi kết thúc tập huấn tại Hàn Quốc sẽ bay thẳng sang Ấn Độ để tham dự giải. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa thể lấy được hộ chiếu vì đang nằm ở đại sứ quán Ấn Độ tại Hàn Quốc, mọi việc chỉ được giải quyết khi lấy được hộ chiếu.
"Hiện tại, 2 VĐV Việt Nam vẫn ổn định khi tập huấn tại Incheon và không nằm trong vùng dịch. Trước tình hình dịch bệnh, phía Liên đoàn vẫn phải đảm bảo đầy đủ, bảo vệ cho các VĐV tập luyện. Chúng tôi cũng đang liên hệ để lấy hộ chiếu sớm nhất, nếu chuyển biến xấu sẽ về Việt Nam, còn ổn định thì sẽ bay thẳng sang Ấn Độ" - bà Nhung cho biết.
Có thể thấy, nếu xảy ra tình huống xấu nhất là phía Việt Nam hoặc Ấn Độ yêu cầu cách ly người bay từ Hàn Quốc đến trong thời gian 14 ngày, khiến 2 xạ thủ này nguy cơ không kịp dự Cúp bắn súng thế giới. Theo quan điểm của Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam, sẽ không biết trước điều gì sẽ xảy ra với dịch bệnh Covid-19.
"Hiện tại, phía đội Hàn Quốc vẫn đang có kế hoạch sang Ấn Độ tham dự giải bình thường. Vì thế, chúng ta vẫn phải tùy thuộc vào nước chủ nhà, nếu họ bắt cách ly theo đúng yêu cầu thì phải chấp thuận" - vị Phó Chủ tịch này cho biết thêm.
Ngoài ra, bà Nhung cũng chia sẻ, mục tiêu tham dự giải lần này là giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020, toàn đội vẫn quyết tâm nhưng không thể khẳng định hay chắc chắn có thể giành vé.