Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hoàng Xuân Vinh giành HCB Cúp bắn súng thế giới 2017

Kể từ khi giành tấm HCV tại Olympic 2016 hồi tháng 8 năm ngoái, sáng nay, nhà vô địch Thế vận hội Hoàng Xuân Vinh hình thức “khai súng” ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại giải bắn súng Cúp thế giới 2017. Anh giành thành tích HCB với 236,6 điểm.
Xuân Vinh đã thi đấu rất ấn tượng ở nội dung chung kết 10m súng ngắn hơi nam. Ngay loạt đầu tiên, anh đạt tổng số điểm 50,9, đứng thứ 2 sau xạ thủ người Trung Quốc Zhanyi (bằng điểm nhưng kém hơn về hiệu số phụ).
 Hoàng Xuân Vinh tiếp tục tỏa sáng ở Cúp bắn súng thế giới 2017
Ở loạt tiếp theo xạ thủ Quốc Cường vượt lên trên Xuân Vinh với 99,5 điểm. Người dẫn đầu vẫn là ạ thủ người Trung Quốc Zhanyi, với 100,7 điểm.
Xuân Vinh vẫn giữ phong độ khá ổn định, nhưng ở những loạt tiếp theo hai đối thủ lớn nhất của anh là Zhanyi và Matsuda bắn tốt hơn.
Kết quả chung cuộc sau 9 lượt bắn, Hoàng Xuân Vinh đạt HCB, với 236,6 điểm. Người đứng đầu là xạ thủ Nhật Bản Matsuda (240,1 điểm). Người đứng thứ 3 là Rai Jitu (Nhật Bản), với 216.7 điểm.
Trước đó, ở vòng loại, sau 6 lượt bắn, nhà vô địch Olympic của Việt Nam ghi được tổng cộng 581 điểm với số điểm từng loạt lần lượt: 97, 98, 97, 96, 97 và 96. Dù bằng điểm với Pu Quifeng của Trung Quốc nhưng do bắn trúng hồng tâm nhiều hơn nên Hoàng Xuân Vinh xếp nhất vòng loại. Cũng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, VĐV Trần Quốc Cường cũng lọt vào vòng chung kết với 577 điểm, xếp thứ 7 ở vòng loại.
Để chuẩn bị cho giải này, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng 5 VĐV Việt Nam sang Incheon, Hàn Quốc để tập huấn. Đây cũng là chuyến tập huấn và thi đấu đầu tiên của Hoàng Xuân Vinh kể từ sau Olympic Rio 2016. HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết giải đấu này là đợt kiểm tra của Hoàng Xuân Vinh sau Olympic chứ không phải thi đấu để giành HCV.
Trong năm nay, ngoài hai chặng Cúp thế giới khác tại Đức vào tháng 5 và tại Azerbaijan vào tháng 6, Xuân Vinh còn dự SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia vào tháng 8. Đó chính là giải đấu trọng tâm của bắn súng Việt Nam cũng như cá nhân xạ thủ Quân đội.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

17 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 17/1, phường Đông Triều tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ I, năm 2026. Đây là phường đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ