Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hoàng Xuân Vinh giành HCB Cúp bắn súng thế giới 2017

Kể từ khi giành tấm HCV tại Olympic 2016 hồi tháng 8 năm ngoái, sáng nay, nhà vô địch Thế vận hội Hoàng Xuân Vinh hình thức “khai súng” ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại giải bắn súng Cúp thế giới 2017. Anh giành thành tích HCB với 236,6 điểm.
Xuân Vinh đã thi đấu rất ấn tượng ở nội dung chung kết 10m súng ngắn hơi nam. Ngay loạt đầu tiên, anh đạt tổng số điểm 50,9, đứng thứ 2 sau xạ thủ người Trung Quốc Zhanyi (bằng điểm nhưng kém hơn về hiệu số phụ).
 Hoàng Xuân Vinh tiếp tục tỏa sáng ở Cúp bắn súng thế giới 2017
Ở loạt tiếp theo xạ thủ Quốc Cường vượt lên trên Xuân Vinh với 99,5 điểm. Người dẫn đầu vẫn là ạ thủ người Trung Quốc Zhanyi, với 100,7 điểm.
Xuân Vinh vẫn giữ phong độ khá ổn định, nhưng ở những loạt tiếp theo hai đối thủ lớn nhất của anh là Zhanyi và Matsuda bắn tốt hơn.
Kết quả chung cuộc sau 9 lượt bắn, Hoàng Xuân Vinh đạt HCB, với 236,6 điểm. Người đứng đầu là xạ thủ Nhật Bản Matsuda (240,1 điểm). Người đứng thứ 3 là Rai Jitu (Nhật Bản), với 216.7 điểm.
Trước đó, ở vòng loại, sau 6 lượt bắn, nhà vô địch Olympic của Việt Nam ghi được tổng cộng 581 điểm với số điểm từng loạt lần lượt: 97, 98, 97, 96, 97 và 96. Dù bằng điểm với Pu Quifeng của Trung Quốc nhưng do bắn trúng hồng tâm nhiều hơn nên Hoàng Xuân Vinh xếp nhất vòng loại. Cũng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, VĐV Trần Quốc Cường cũng lọt vào vòng chung kết với 577 điểm, xếp thứ 7 ở vòng loại.
Để chuẩn bị cho giải này, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng 5 VĐV Việt Nam sang Incheon, Hàn Quốc để tập huấn. Đây cũng là chuyến tập huấn và thi đấu đầu tiên của Hoàng Xuân Vinh kể từ sau Olympic Rio 2016. HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết giải đấu này là đợt kiểm tra của Hoàng Xuân Vinh sau Olympic chứ không phải thi đấu để giành HCV.
Trong năm nay, ngoài hai chặng Cúp thế giới khác tại Đức vào tháng 5 và tại Azerbaijan vào tháng 6, Xuân Vinh còn dự SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia vào tháng 8. Đó chính là giải đấu trọng tâm của bắn súng Việt Nam cũng như cá nhân xạ thủ Quân đội.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo và Phát thanh, Truyền hình Đồng Nai tổ chức 3 giải thể thao năm 2026

Báo và Phát thanh, Truyền hình Đồng Nai tổ chức 3 giải thể thao năm 2026

11 Nov, 07:02 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/11/2025, Báo và Phát Thanh, Truyền hình (PTTH) Đồng Nai tổ chức công bố các giải thể thao năm 2026 và ký kết hợp đồng với nhà tài trợ. Năm 2026, Báo và PTTH Đồng Nai sẽ chủ trì phối hợp với các sở ngành, đơn vị trong ngoài tỉnh tổ chức 3 giải thể thao quy mô và hấp dẫn.

Kỷ lục 125 đội tranh tài, khẳng định vị thế sân chơi thể thao học đường

Kỷ lục 125 đội tranh tài, khẳng định vị thế sân chơi thể thao học đường

24 Oct, 06:05 PM

Kinhtedothi - Chiều 20/10, Lễ khởi động Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội lần thứ XXIV năm 2025 Cúp Number 1 Active đã chính thức diễn ra tại trụ sở Báo An Ninh Thủ Đô, ghi nhận kỷ lục 125 đội tham dự, tiếp tục khẳng định vị thế là sân chơi thể thao học đường uy tín và truyền thống bậc nhất của Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ