Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hoạt động Uber, Grab chưa được quản lý chặt chẽ

Kinhtedothi - Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể tại hội nghị giao ban quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2018 của đơn vị.
Bộ trưởng Bộ GTVT đã thẳng thắn đánh giá về tất cả các lĩnh vực trong ngành như đường bộ, hàng không, đường thủy, hàng hải... Đối với lĩnh vực hàng hải, ông Thể cho rằng, quý I vừa qua, các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực này chưa làm tốt trong việc giảm tải cho đường bộ vốn đang có nhiều nhiệm vụ lớn. Đối với lĩnh vực đường sắt, trong quý I vừa qua có nhiều đổi mới như bán vé điện tử, phục vụ suất ăn kiểu mới... góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, ngành đường sắt vẫn còn nhiều việc có thể làm tốt hơn nữa để tạo chuyển biến rõ rệt trong lĩnh vực của mình. Riêng lĩnh vực hàng không và đường bộ đã nhận được đánh giá tích cực từ Bộ trưởng Bộ GTVT là có những chuyển biến nổi trội nhất.
Cần quản lý chặt hoạt động loại hình dịch vụ vận tải điện tử. Ảnh: Trần Dũng
Ngoài các lĩnh vực cụ thể trong ngành, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng chỉ rõ những vấn đề tồn tại, hạn chế khác như: Chỉ số người chết vì TNGT vẫn còn tăng tới 1,6% trong quý I, công tác quản lý vận tải còn nhiều thiếu sót, tình trạng xe dù bến cóc vẫn tái diễn... Đặc biệt, công tác quản lý hoạt động của loại hình dịch vụ vận tải điện tử mà tiêu biểu là Uber và Grab hiện nay chưa được các đơn vị trong ngành thực hiện chặt chẽ. Ngoài ra, khâu xây dựng văn bản pháp luật cũng còn nhiều hạn chế, bất cập. “Đây là lĩnh vực không đòi hỏi nhiều tiền bạc nhưng có thể tạo thuận lợi rất nhiều cho người dân, DN. Không phải hoàn thành đúng tiến độ, số lượng là hoàn thành nhiệm vụ mà quan trọng là văn bản đó, thông tư, nghị định đó… có đi vào cuộc sống hay không. Nếu để xảy ra tình trạng VBQPPL sai sót, tạo thêm thủ tục, làm khó cho người dân, DN, sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu” - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Về nhiệm vụ trong quý II/2018, Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị các đơn vị trong ngành tập trung triển khai bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án, tập trung vào 6 dự án trọng điểm gồm: Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông; Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận; Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam; Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Dự án Mở rộng cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Dự án thu giá tự động không dừng. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các đơn vị liên quan cần hỗ trợ kịp thời, hiệu quả để đẩy nhanh tiến độ các dự án đang được triển khai tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đồng thời phải đẩy mạnh công tác giải ngân. "Trước đây, có năm chúng ta giải ngân cả trăm nghìn tỷ đồng. Năm nay, vốn ngân sách có 21.000 tỷ đồng, mà giải ngân hiện tại chưa đạt yêu cầu, chỉ đạt 23%, trong khi đây đang là thời điểm thuận lợi để triển khai dự án" - ông Thể nhận định.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên: cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông trong giai đoạn thi công mở rộng

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên: cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông trong giai đoạn thi công mở rộng

04 Jan, 07:39 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/1, trên tuyến cao tốc La Sơn - Hòa Liên, đoạn qua địa bàn phường Hải Vân, thành phố Đà Nẵng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến nhiều phương tiện bị hư hỏng, giao thông qua khu vực này bị ảnh hưởng trong nhiều giờ. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người, song một lần nữa đặt ra yêu cầu cấp thiết về bảo đảm an toàn giao thông trong bối cảnh tuyến đường đang được thi công mở rộng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ