DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Học nghề nấu ăn trình độ sơ cấp có việc làm ngay

Hồng Thủy
11-06-2018 10:41
Kinhtedothi - Chia sẻ về cơ hội việc làm của học viên nấu ăn, ông Nguyễn Xuân Hùng - Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Nấu ăn – nghiệp vụ du lịch và thời trang Hà Nội cho biết: “Hiện nay các DN đặt hàng đào tạo nhân lực nấu ăn rất nhiều, nhưng chúng tôi không đáp ứng đủ”.
Tin liên quan
  • Cách nấu ăn đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể Cách nấu ăn đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể
 Ảnh minh họa
Trường nghề Nấu ăn – nghiệp vụ du lịch và thời trang Hà Nội đang liên tục mở và đào tạo các lớp kỹ thuật chế biến món ăn trình độ trung cấp và sơ cấp. Ở hệ sơ cấp, nhà trường đào tạo cho cả đối tượng được hưởng trợ cấp thất nghiệp và bộ đội xuất ngũ. Trong thời gian 3 tháng, học viên được học chế biến từ 30 – 35 món ăn. Do mỗi đối tượng học viên học nghề nấu ăn có những mục đích và dự định khác nhau nên nhà trường chủ yếu trang bị cho người học các phương pháp chế biến món ăn theo từng mùa, chủ yếu theo vị của miền Bắc.
Trong các buổi học lý thuyết về kỹ thuật chế biến món ăn, học viên sẽ tận mắt chứng kiến giáo viên làm từng món, sau đó được hướng dẫn cách thực hiện và thực hành ngay trên lớp. Từng học viên sẽ cảm quan, nếm thử món thầy cô chế biến và thưởng thức món ăn do chính mình làm để có sự cảm nhận, phân biệt mùi vị. Trong quá trình học, học viên nào có ý muốn mở quán hàng bán một món ăn sẽ được giáo viên tư vấn những điều kiện cần để kinh doanh. Nhưng, để việc bán hàng ăn có lượng khách đông, thu nhập tốt cũng như có tay nghề, thầy Hùng khuyên học viên tận dụng thời gian một tháng thực tập ở khách sạn, nhà hàng.
“Đến đó học viên được thực hành tại một khâu, chứng kiến phong cách làm việc chuyên nghiệp theo dây chuyền, hiểu được công việc kinh doanh trong ngành ăn uống. Sau đó, những bạn có tư duy, độ nhạy bén và tâm huyết có thể phát triển được ngành nghề, chứ không thể học 3 tháng ra làm ngay được thợ giỏi” – ông Hùng thông tin thêm.
Để tạo điều kiện cho học viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, nhà trường thực hiện cam kết giới thiệu học viên đến các khách sạn, nhà hàng làm những công việc liên quan đến ngành nghề. Thậm chí trong 3 năm, kể từ khi kết thúc khóa học, học viên có nhu cầu vẫn được giáo viên giới thiệu chỗ làm. Vì đối tượng lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp, bộ đội xuất ngũ có độ tuổi và sự tiếp nhận thông tin ở các mức độ khác nhau, nên ông Hùng khuyên học viên cố gắng tập trung thời gian và tâm huyết vào nghề đang theo học. Trong quá trình học, hãy mạnh dạn hỏi giáo viên, nhờ tư vấn và cố gắng tiếp cận thực tế, thực hành nhiều thì hiệu quả học mới cao.

  • Hơn 1,3 triệu học sinh TP Hồ Chí Minh tựu trường
    Kinhtedothi - Theo kế hoạch năm học 2019 - 2020, hôm nay (19/8) tại TP Hồ Chí Minh hơn 1,3 triệu học sinh từ khối Tiểu học đến khối THPT tham gia tựu trường.
    19-08-2019 11:46
  • Thiếu chất béo, trẻ khó phát triển
    Kinhtedothi - Bữa ăn hàng ngày thiếu hụt chất béo sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều cơ quan trong cơ thể trẻ, đặc biệt là não bộ và hệ thần kinh. Hậu quả là trẻ chậm tăng trưởng và thiếu din...
    19-08-2019 09:48
  • Biến chứng bàn chân do bệnh tiểu đường
    Kinhtedothi - Biến chứng bàn chân là biến chứng khá phổ biến của người bị đái tháo đường (ĐTĐ). Đa số bệnh nhân nhập viện ở giai đoạn muộn, khi vết loét lan rộng, nhiễm trùng nặng làm mất chức năng...
    19-08-2019 09:46
  • Quận Thanh Xuân: Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội
    Kinhtedothi - Thanh Xuân là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh. Với các giải pháp đồng bộ, toàn diện, thời gian qua, quận Thanh Xuân đã và đang nổi lên như là một điểm sáng trong phát triển kinh tế - ...
    19-08-2019 09:25
  • Thiếu hụt nhân lực nghề Xây gạch
    Kinhtedothi - Xây gạch là nghề nặng nhọc, vất vả. Tuy nhiên, khi học sinh xác định việc học tâm huyết, say mê thì ra trường làm việc đều thành công.
    19-08-2019 09:18