Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Học sinh dương tính với Covid- 19 được xét đặc cách tốt nghiệp

Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại, trường THPT Kinh Bắc, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận một số học sinh lớp 12 có kết quả dương tính với Covid- 19 (F0). Vấn đề đặt ra là, đến thời điểm thi tốt nghiệp THPT, với học sinh nhiễm Covid- 19 sẽ thi tốt nghiệp như thế nào?
 Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) thì: “Đối với thí sinh là F0, các em là bệnh nhân phải đi điều trị bắt buộc, không dự thi được. Đối chiếu với Quy chế hiện hành, các em sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Trường hợp này cũng giống với các trường hợp đặc biệt khác: Tai nạn, ốm đau, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh và các tình huống bất thường khác không thể tham dự được kỳ thi”.
Từ trường hợp của trường THPT Kinh Bắc (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định), sẽ có nhiều học sinh lớp 12 thuộc diện F1, F2, F3. Để chủ động với tình huống có học sinh thuộc diện “F” tham dự kỳ thi, ông Mai Văn Trinh cho hay: Tại các điểm thi, khu vực thi sẽ bố trí phòng thi cho thí sinh diện F1, F2, F3. Thí sinh là F1 sẽ được trang bị quần áo bảo hộ, phòng thi riêng. Thí sinh là F2, F3 cũng sẽ có giải pháp phù hợp và được lực lượng y tế hỗ trợ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
 Bộ GD&ĐT đã chuẩn bị nhiều phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 
“Kinh nghiệm của kỳ thi năm trước, với những thí sinh diện có “F” nhưng thường trú ở các địa phương không giãn cách xã hội thì sẽ dự thi đợt sau, khi đã khỏi bệnh. Trường hợp cần thiết, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi. Hiện nay, Bộ đã chủ động xây dựng ngân hàng đề với số lượng câu hỏi đủ đáp ứng số lượng, chất lượng để xây dựng đề thi đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt khác nhau”, ông Trinh nói
Về việc sẽ hết hạn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng vào ngày 11/5, với địa phương đang giãn cách xã hội, thời gian này có được “nới” không? Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đang bám sát tất cả các tỉnh có giãn cách xã hội. Cho đến lúc này, các tỉnh chưa có nhu cầu kéo dài thời hạn đăng ký dự thi. Hết hạn đăng ký dự thi, nếu cần thiết thì Bộ GD&ĐT sẽ tạo điều kiện để các tỉnh đó thêm thời gian nhằm bảo đảm tất cả các thí sinh có nguyện vọng đều được đăng ký dự thi.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6-9/7. Hiện học sinh lớp 12 ôn thi với điều kiện nghiêm ngặt phòng chống dịch bệnh; trong đó có nhiều địa phương, học sinh không đến trường.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khởi công 7 trường phổ thông nội trú liên cấp – thắp sáng tri thức vùng biên giới

Gia Lai: khởi công 7 trường phổ thông nội trú liên cấp – thắp sáng tri thức vùng biên giới

16 Nov, 01:41 PM

Kinhtedothi- Sáng 16/11, tại tỉnh Gia Lai, lễ khởi công xây dựng dự án trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học – trung học cơ sở (THCS) tại 7 xã biên giới đã diễn ra long trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai.

70 năm hành trình bồi đắp tri thức và kết nối văn hóa Nga, Trung Quốc

70 năm hành trình bồi đắp tri thức và kết nối văn hóa Nga, Trung Quốc

16 Nov, 11:20 AM

Kinhtedothi – Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS-VNU) vừa trang trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập hai Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Ngôn ngữ và Văn hóa Nga. Đây là hai đơn vị có bề dày thành tích, góp phần quan trọng vào việc xây dựng thương hiệu ULIS hôm nay.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ