DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Học sinh thi lớp 10 lưu ý những vật dụng được và không được mang vào phòng thi

Điệp Quyên
30-05-2021 21:10
Kinhtedothi - Còn 10 ngày nữa, kỳ thi lớp 10 THPT tại Hà Nội sẽ diễn ra theo lịch đã công bố. Ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng kiến thức, các “sỹ tử” cần lưu ý những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi để đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.
Tin liên quan
  • Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi Thành phố đến khi thi xong Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi Thành phố đến khi thi xong
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội áp dụng quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành. Để tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường phổ biến toàn bộ nội dung quy chế thi cho HS, đặc biệt là các nội dung liên quan đến trách nhiệm của HS để các em nắm được và thực hiện đúng, tránh để ảnh hưởng đến quyền lợi học tập. 
 HS thi lớp 10 lưu ý những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi
Nếu mang vật dụng trái phép vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ, HS sẽ bị đình chỉ thi. HS bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi. 
HS tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2021-2022 cần lưu ý danh mục các vật dụng được phép mang vào phòng thi, gồm: Bút viết; bút chì; compa; tẩy; thước kẻ; thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo danh mục Bộ GD&ĐT công bố); Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.
HS không được mang vào phòng thi: Giấy than; bút xoá; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi. 
Theo lịch, kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6 với 4 môn: Toán, ngữ văn, tiếng Anh và lịch sử.