DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành gom đồng nát, góp tiền xây trường cho Hà Giang

Nhật Nguyên
20-09-2019 16:06
Kinhtedothi - Đầu năm học mới 2019 - 2020, toàn thể giáo viên và hơn 600 em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học – THCS Cao Bồ, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vô cùng xúc động khi được học tập trong ngôi trường mới khang trang. Xúc động là bởi, đây là kết quả của hành trình kết nối, sẻ chia, tấm lòng nhân văn của trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) cùng các đơn vị tài trợ hướng về nơi địa đầu Tổ quốc.
Tin liên quan

 Lãnh đạo huyện Vị Xuyên và các nhà tài trợ cắt băng khánh thành nhà lớp học
TS Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành cho biết, công trình nhà lớp học 2 tầng với 6 phòng học được khởi công xây dựng từ cuối tháng 3/2019. Đến nay, nhà lớp học đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho học sinh trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Cao Bồ có môi trường học tập tốt nhất. Tổng kinh phí đầu tư trên 2 tỷ đồng; trong đó, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vận động, quyên góp được 1,3 tỷ đồng, số tiền còn lại do Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Chu Văn An, Viện đào tạo Quốc tế Học viện Ngân hàng; Trường Mầm non BimBon, Câu lạc bộ chạy bộ tại San Jose, tiểu bang Califonia Hoa Kỳ đồng hành tài trợ. Được biết, để có khoản tiền trên, trong 2 năm qua, học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã lập các dự án như: Thu gom phế liệu, bán sách vở cũ, bán bao lì xì dịp Tết, dọn nhà thuê. Công trình không những là biểu tượng sự sẻ chia, tấm lòng nhân ái của học sinh mà còn thể hiện sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội đối với công tác giáo dục vùng sâu, vùng xa.
 
Là một học sinh của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, em Nguyễn Hoàng Dương, lớp 11 - đại diện cho BCH Đoàn trường chia sẻ: Được đại diện cho 2.400 học sinh trường Nguyễn Tất Thành dự lễ khánh thành nhà học 2 tầng trường PTDT Bán trú Tiểu học &THCS Cao Bồ, em rất xúc động bởi những việc làm của mình và học sinh nhà trường vô cùng có ý nghĩa. Từ ngày đầu bước vào trường Nguyễn Tất Thành, em đã được nghe về một dự án từ thiện giúp đỡ trẻ em vùng cao. Trong 2 năm, tất cả các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã cùng nhau lập những dự án từ bán nước, làm bánh, làm thuê,dọn nhà... để có tiền xây trường Cao Bồ. Những giọt mồ hôi cũng các bạn học sinh rơi xuống không uổng phí chút nào. Nếu các bạn được nhìn thấy khuôn mặt tươi cười, rạng rỡ của các em trường Cao Bồ khi các em được học trong những lớp học mới thì chắc hẳn các bạn đều cảm thấy rất tự hào về những gì mình làm được”.
Ngoài ra, em Dương cho chia sẻ những lời đầy tâm huyết, rằng, em và các bạn ở Hà Nội có điều kiện học tập tốt hơn các em miền núi rất nhiều. “Vậy tại sao, mình và các bạn không cố gắng học tập, làm được những gì có thể để giúp ích cho mọi người, những viên gạch nhỏ sẽ xây thành toà tháp lớn” – em Dương nói!
Sau đây là những hình ảnh ý nghĩa trong ngày lễ khánh thành trường PTDT Bán trú Tiểu học – THCS Cao Bồ:
 Cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành chia sẻ với các em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học – THCS Cao Bồ

 Hơn 600 học sinh trường được dự lễ khánh thành ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp


 Niềm vui của Nguyễn Thị Thu Anh và học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học – THCS Cao Bồ

 


 Những ánh mắt ngây thơ, đáng yêu của các em học sinh nơi đây
 "Năm nay em được học trong ngôi trường mới rồi, em vui lắm ạ"
 Dù vượt quảng đường khá xa để đến trường, nhưng các em học sinh cho biết, sẽ cố gắng học hành thật tốt
 Phòng học khang trang, sạch sẽ của ngôi trường mới