Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Học viện Múa Việt Nam: Vẫn nỗi lo học xong không được cấp bằng

Kinhtedothi - Được nhắc đến là khu vực đăng ký tuyển sinh phức tạp nhất Hà Nội, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã nêu lên một số vấn đề còn tồn tại trong công tác giáo dục của quận, trong đó có việc liên quan đến xét tốt nghiệp THCS cho học sinh Học viện Múa Việt Nam.
Theo ông Phạm Ngọc Anh, từ trước đến nay, Học viện Múa Việt Nam không thuộc trách nhiệm quản lý của phòng vì trường đào tạo theo chương trình riêng và phòng cũng không có quyền kiểm tra, giám sát.
Trên địa bàn quận Cầu Giấy có một vài trường nghệ thuật tuyển sinh theo ngành đặc thù như Học viện Múa Việt Nam, Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.
 Học viện Múa Việt Nam không thuộc trách nhiệm quản lý của phòng vì trường đào tạo theo chương trình riêng

“Nếu như Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam phối hợp rất tốt với phòng, khi có khóa chuẩn bị ra trường đều có công văn báo cáo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, gửi Sở GD&ĐT Hà Nội xin mã định danh và cấp bằng tốt nghiệp THCS cho học sinh.
Còn Học viện Múa Việt Nam mấy năm nay không có báo cáo dẫn đến tình trạng mấy khóa liền không có mã định danh, học bạ điện tử và tình trạng phụ huynh, học sinh kêu cứu thời gian vừa qua”- ông Phạm Ngọc Anh nói.
Hiện Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã kiểm tra, hoàn thiện hồ sơ, học bạ cho học sinh. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đơn vị này nhận thấy còn một khóa học sinh lớp 9 năm nay có thể đối mặt nguy cơ không được cấp bằng như các học sinh khóa trước.
Vì vậy, ông Phạm Ngọc Anh báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội để sớm giải quyết triệt để vấn đề trên.
Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, về nội dung phản ánh của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Sở đã có văn bản chỉ đạo, đề nghị Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy phối hợp chặt chẽ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên của quận; đồng thời đảm bảo thực hiện đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.
 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự kiến điều chỉnh Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Dự kiến điều chỉnh Quy chế thi tốt nghiệp THPT

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi – Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 cơ bản giữ ổn định như năm 2025, đồng thời có những điều chỉnh cần thiết nhằm bảo đảm phù hợp với mô hình quản lý chính quyền địa phương hai cấp, việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, sắp xếp lại bộ máy thanh tra, cũng như tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu tổ chức thi.

Thời hạn sử dụng kết quả kỳ thi riêng: lưu ý quan trọng với thí sinh

Thời hạn sử dụng kết quả kỳ thi riêng: lưu ý quan trọng với thí sinh

18 Dec, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trước những thay đổi trong tuyển sinh đại học từ năm 2026, các kỳ thi riêng ngày càng được thí sinh lựa chọn. Mỗi kỳ thi có đặc điểm và thời hạn sử dụng kết quả khác nhau. Vì vậy, việc nắm chắc các quy định liên quan sẽ giúp thí sinh có chiến lược học tập, dự thi và xét tuyển hiệu quả, tránh những rủi ro đáng tiếc.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội: Tầm nhìn kiến tạo - Mở rộng không gian đào tạo tại Khu Đại học Nam Cao

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội: Tầm nhìn kiến tạo - Mở rộng không gian đào tạo tại Khu Đại học Nam Cao

18 Dec, 12:46 PM

Kinhtedothi - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) đang bước vào giai đoạn phát triển quan trọng khi mở rộng không gian đào tạo tại Khu Đại học Nam Cao (tỉnh Ninh Bình). Đây là khu đô thị đại học có quy mô 754 ha, trong đó 388 ha quy hoạch dành riêng cho đào tạo và nghiên cứu, mang lại quỹ đất rộng lớn, đồng bộ – điều mà các trường đại học nội đô khó có thể đáp ứng trong bối cảnh yêu cầu diện tích tối thiểu 25m² trên sinh viên đã trở thành tiêu chuẩn bắt buộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ