DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hội An nhắc nhở du khách không mặc đồ phản cảm khi tham quan phố cổ

CÔNG HUY
16-03-2021 20:55
Kinhtedothi - Sau vụ cô gái “thả rông” vòng 1 chụp ảnh tại Chùa Cầu, TP Hội An yêu cầu nhân viên nhắc nhở du khách không mặc đồ phản cảm khi đến tham quan phố cổ, nhất là tại các di tích lịch sử...
Tin liên quan
Hình ảnh cô gái ''thả rông'' vòng 1 vô tư chụp với một đứa trẻ tại di tích Chùa Cầu, TP Hội An. 
Ngày 16/3, ông Tống Quốc Hưng - Trưởng phòng văn hóa thông tin Hội An cho biết, TP Hội An sẽ may riêng quần áo, đặt tại các điểm di tích lịch sử để du khách ăn mặc không đúng quy định thay trước khi vào tham quan. Ngoài ra, mỗi di tích sẽ có nhân viên trực nhắc nhở du khách mặc trang phục hở hang, gây phản cảm.
Theo ông Hưng, quy định trang phục du khách phải đúng thuần phong mỹ tục đã có nhiều năm trước. Tuy nhiên thời gian gần đây, địa phương chưa triển khai quyết liệt do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Trước đó, ngày 15/2, mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh một cô gái “thả rông” vòng 1 chụp ảnh tại di tích Chùa Cầu. Những hình ảnh trên ngay lập tức bị cư dân mạng phản ứng dữ dội, không ít người lên án việc cô gái vô tư chụp ảnh “thả rông” với một đứa trẻ.
Sau đó, Phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An đã nhanh chóng gửi thông tin đến công an mạng để xác minh tài khoản đăng tải hình ảnh phản cảm.
Theo ông Hưng, khi xác định cô gái này là người ở TP Hồ Chí Minh, TP Hội An đã có văn bản đề nghị Sở TT&TT Quảng Nam làm việc với Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh để có biện pháp răn đe, nhắc nhở hành vi vi phạm này chứ chưa có chế tài để xử phạt.