DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận tài trợ phòng, chống dịch Covid-19

Văn Thanh
06-04-2020 15:43
Kinhtedothi - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận 5.540 bộ quần áo bảo hộ y tế do Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng quyên góp, góp phần hỗ trợ sự an toàn cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ở tuyến đầu với trị giá 1 tỷ đồng.
Tin liên quan
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận 5.540 bộ quần áo bảo hộ y tế từ Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng
Đây là đóng góp mới nhất của Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng trong quá trình triển khai hỗ trợ, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng nhằm phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19.
PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao sự tham gia hỗ trợ kịp thời của Công ty trong giai đoạn cấp thiết này, với mặt hàng hỗ trợ phù hợp với nhu cầu thực tế, đó là những bộ quần áo bảo hộ y tế, tạo sự an toàn hơn cho lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch”.
Được biết, Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng thời gian qua đã thực hiện nhiều hoạt động đóng góp, hỗ trợ khác, như: Xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức các hoạt động cùng em đến trường ở các trường vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới; trao thưởng 1,4 tỷ đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và một số cầu thủ bóng đá nam nữ suất xắc tại Sea Games 30.
Ông Nguyễn Khắc Đồi - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: “Đây là sự đóng góp và tấm lòng của Công ty và toàn thể nhân viên trong công tác phòng chống dịch tại Việt Nam. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Chính phủ, đội ngũ y bác sỹ, những lực lượng tham gia phòng chống dịch đã nỗ lực không ngừng trong thời gian qua”.
Số hàng trên sẽ được trao cho các đơn vị đang trực tiếp điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 như: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Xanh Pôn, Viện vệ sinh dịch tễ TƯ, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Cần Giờ…, một số đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong phòng chống dịch bệnh.