Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ họp khẩn về cuộc tấn công của Iran

Kinhtedothi - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mike Esper và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Nhà Trắng để họp khẩn thảo luận về các cuộc tấn công của Iran.
Hội đồng An ninh Mỹ đã tiến hành họp khẩn tại Nhà Trắng hôm 7/1 ngay sau một loạt cuộc tấn công tên lửa của Iran vào căn cứ không quân Ayn al-Asad ở phía tây Iraq.
Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ họp khẩn về cuộc tấn công của Iran.
Reuters đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mike Esper và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã dự cuộc họp tại Nhà Trắng để thảo luận về các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran.
"Iran đã phóng hơn chục tên lửa đạn đạo nhằm vào các lực lượng quân đội Mỹ và liên minh quân đội của Washington ở Iraq. Những tên lửa này được phóng từ Iran và nhắm vào ít nhất 2 căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq gồm Al-Assad và Irbil. Chúng tôi đang đánh giá những thiệt hại ban đầu do các cuộc không kích trên" - người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Jonathan Hoffman cho biết hôm 7/1.
"Khi chúng tôi đánh giá kỹ tình hình, chúng tôi sẽ có phản ứng đối với vụ tấn công này. Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả những biện pháp cần thiết để bảo vệ nhân viên, đối tác và đồng minh của Mỹ trong khu vực", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.
Căn cứ không quân Ayn al-Asad ở miền Tây Iraq, địa điểm đặt căn cứ quân sự của Mỹ tại nước này đã bị Lực lượng Vệ binh Hồi giáo Iran (IRGC) tấn công bằng nhiều tên lửa hôm 7/1 để đáp trả việc Tư lệnh Lực lượng Quds của Iran Qasem Soleimani bị thiệt mạng sau cuộc không kích của Mỹ hôm 3/1.
"Chúng tôi cảnh báo tất cả các quốc gia đồng minh của Mỹ rằng nếu các cuộc tấn công xuất phát từ các căn cứ của những nước này nhằm vào Iran, họ sẽ là mục tiêu của hành động trả đũa quân sự", tờ tờ New York Times trích dẫn tuyên bố của IRGC.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 7/1 tuyên bố Mỹ đã chuẩn bị cho bất kỳ sự trả đũa nào từ phía Iran và rằng Washington sẵn sàng đáp trả.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ