Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hội đồng bầu cử Quốc gia: Một số tổ bầu cử đã có 100% cử tri đi bỏ phiếu

Kinhtedothi- Tại Trung tâm Báo chí bầu cử tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết, theo báo cáo nhanh của 63 tỉnh, thành cho thấy, đến thời điểm này, việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND diễn ra theo đúng kế hoạch, chưa có bất kỳ vấn đề gì, việc tổ chức đảm bảo đúng pháp luật.
 Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia thường xuyên cập nhật thông tin từ các tỉnh, thành để nắm thông tin, giải quyết vướng mắc từ các địa phương trong quá trình triển khai cuộc bầu cử.  Đến thời điểm này, theo thông tin từ 63 tỉnh, thành phố, công tác tổ chức ngày bầu cử diễn ra theo đúng kế hoạch, mọi công việc được tổ chức chu đáo, thuận tiện, chưa có tình huống phát sinh nào cần giải quyết. 
 Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định thông tin với báo chí
Tính đến 7h, trên phạm vi cả nước, các Tổ bầu cử đồng loạt tiến hành lễ khai mạc bầu cử theo đúng trình tự, thủ tục quy định, đảm bảo gọn nhẹ để phòng, chống dịch Covid-19 và được cử tri đồng tình hưởng ứng tham dự. Theo báo cáo của các địa phương, tình hình thời tiết diễn ra thuận lợi, giao thông đi lại cơ bản thuận lợi, thông tin liên lạc thông suốt, không gián đoạn trong thời gian bầu cử; tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội chưa có vấn đề bất thường xảy ra.
Một số tổ bầu cử đã có 100% cử tri đi bầu, như 23 đơn vị bầu cử ở Bạc Liêu, 10 đơn vị bầu cử ở Vĩnh Phúc. Đặc biệt, một đơn vị bầu cử trong lực lượng công an ở Trà Vinh đã hoàn thành 100% cử tri đi bầu từ 6h50 để quay trở lại với nhiệm vụ bảo vệ an ninh.
Với những nơi đang thực hiện cách ly y tế, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết, Hội đồng Bầu cử Quốc gia có 10 văn bản hướng dẫn chi tiết cho các địa phương nên mọi việc vẫn diễn ra thuận lợi, tình hình bầu cử ở các khu vực cách ly rất tốt, kể cả những nơi diễn biến phức tạp như Bắc Giang và Bắc Ninh.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ