Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hội đồng hành pháp Myanmar đang hợp tác với 5 nước láng giềng

Kinhtedothi - Người đứng đầu Hội đồng Hành pháp Nhà nước Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing đã bày tỏ mong muốn tiếp tục làm bạn với cộng đồng quốc tế.
Ngày 23/3, quân đội Myanmar cho biết, Hội đồng Hành pháp Nhà nước Myanmar đang hợp tác với 5 quốc gia láng giềng, đồng thời đánh giá cao và tôn trọng những nước này cũng như mọi quốc gia tôn trọng sự ổn định của Myanmar.
Phát ngôn viên chính quyền quân sự Myanmar Zaw Min Tun. Ảnh: Reuters
Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn quân đội Zaw Min Tun cho biết trong số 5 quốc gia trên có Trung Quốc. Theo ông Min Tun, người đứng đầu Hội đồng Hành pháp Nhà nước Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing đã bày tỏ mong muốn tiếp tục làm bạn với cộng đồng quốc tế.
Cũng tại họp báo, người phát ngôn Min Tun cho biết Hội đồng Hành pháp Nhà nước hiện không có kế hoạch dỡ bỏ các biện pháp hạn chế Internet vì đây là phương tiện để kích động bạo lực trong nước.
Ông nhấn mạnh điều quan trọng nhất đối với đất nước là pháp quyền và sự ổn định, do đó mạng Internet sẽ bị hạn chế trong "một khoảng thời gian nhất định". Ông cũng cho biết quân đội tôn trọng truyền thông.
Tình hình tại Myanmar trở nên căng thẳng kể từ ngày 1/2 sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang và các thành viên cấp cao của đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD).
Quân đội Myanmar cho rằng có nhiều gian lận trong cuộc bầu cử gần đây, cho dù Ủy ban Bầu cử liên bang Myanmar bác bỏ cáo buộc này. Quân đội Myanmar cam kết sẽ tổ chức bầu cử và chuyển giao quyền lực, đồng thời phủ nhận việc tiến hành đảo chính.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ