DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

[Ảnh] Hối hả trên đại công trường triển khai đường đua F1 tại Hà Nội

Nha Trang
13-03-2019 15:38
Kinhtedothi - Đến nay, một số khu vực đang tiến hành san lấp mặt bằng. Cảnh hối hả, nhộn nhịp trên “đại công trường” xây dựng đường đua F1 đang được các cơ quan và DN triển khai khẩn trương để hoàn thành đúng tiến độ.
Với sự quyết tâm của TP Hà Nội và Tập đoàn Formula One, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua quyết định Việt Nam sẽ tổ chức Giải đua xe công thức 1 - F1 tại Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Quy mô diện ích đất nghiên cứu quy hoạch là hơn 88ha
Hiện, công tác giải phóng mặt bằng trên cơ sở đồ án quy hoạch đã được phê duyệt để triển khai đường đua F1 đã được UBND quận Nam Từ Liêm và các cơ quan liên quan hoàn thành phần lớn diện tích. 
Đồ án tổ chức đăng cai giải đua xe công thức 1 tại Khu Liên hiệp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình cũng như việc điều chỉnh hướng tuyến đường đua, triển khai thiết kế đường đua công thức 1 đã được Chính phủ đồng ý về chủ trương và thống nhất phương án triển khai.
                 Một khu vực đang tiến hành san lấp mặt bằng
Giải đua này được xem là Vua của mọi giải đua xe, là nơi quy tụ những công nghệ tân tiến nhất của nền công nghiệp ô tô toàn cầu. Việt Nam là quốc gia thứ 4 khu vực Châu Á sau Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore tổ chức được giải đua danh giá này.
Khu vực lập quy hoạch chi tiết nằm trong ranh giới của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia thuộc địa phận phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Mễ Trì và Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch là 88,09ha.
Công nhân rửa xe ra khỏi công trường, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đến nay, UBND quận Nam Từ Liêm và các đơn vị liên quan đã tiến hành GPMB xong phần lớn diện tích đất nằm trong khu vực lập quy hoạch này.

Một số khu vực đang tiến hành san lấp mặt bằng. Cảnh hối hả, nhộn nhịp trên “đại công trường” xây dựng đường đua F1 đang được các cơ quan và DN triển khai khẩn trương để hoàn thành đúng tiến độ.

Phần đất thuộc Khu liên hiệp Thể thao Mỹ Đình đã được GPMB xong.

Trong phương án đề xuất quy hoạch phục vụ đường đua F1, UBND quận Nam Từ Liêm đã giao Trung tâm phát triển Quỹ đất Quận Nam Từ Liêm GPMB cơ bản xong diện tích hơn 8ha tại khu đất trước đây dự kiến làm Khu Thể thao Quân đội. Hiện phần đất này đang được DN thực hiện san lấp sau GPMB chuẩn bị cho công tác triển khai xây dựng đường đua.

UBND quận Nam Từ Liêm cũng giao Phòng Đô thị phối hợp cùng các cơ quan liên quan tiến hành GPMB phần đất sử dụng sai mục đích thuộc Khu Liên hiệp Thể thao Mỹ Đình để tiến hành bàn giao mặt bằng xây dựng đường đua.

Một công nhân hàn xì chuẩn bị triển khai các bước tiếp theo của Dự án

Đến 31/12/2018, UBND quận Nam Từ Liêm đã hoàn thành GPMB 12,8ha đất tại đây và bàn giao lại cho Khu Liên hiệp Thể thao Quốc gia và các cơ quan liên quan tiến hành các bước tiếp theo.

Hiện, quận Nam Từ Liêm đang tiến hành GPMB tại Dự án khu 7A để phục vụ đường đua F1 sau khi có các quyết định của cơ quan chức năng theo các quy định của pháp luật.

 • Chương Mỹ: Tràn lan vi phạm hành lang giao thông
  Kinhtedothi - Tình trạng chiếm dụng hành lang giao thông (HLGT) để kinh doanh hàng hóa đang diễn ra phổ biến tại Quốc lộ (QL) 21A và QL 6, đoạn qua huyện Chương Mỹ. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm đa...
  18-03-2019 09:03
 • Ô tô cản trở giao thông trên phố Hoàng Cầu
  Kinhtedothi - Đoạn đường từ Đê La Thành đến hồ Hoàng Cầu (Đống Đa) đang là một trong những điểm “nóng” về giao thông. Đoạn tuyến này tuy ngắn nhưng lại có nhiều hướng lưu thông, giao thoa, thường x...
  18-03-2019 08:45
 • Bảo đảm an ninh tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài
  Kinhtedothi - Ngay sau khi thu phí trở lại (15/3), hàng loạt lái xe đã tập trung phản đối việc thu phí tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài với lý do không đi tuyến tránh TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) n...
  18-03-2019 08:40
 • Xe khách Kumho Việt Thanh: Nhiều vi phạm trên đường Vành đai 3
  Kinhtedothi - Hiện trên tuyến đường Vành đai 3, đoạn qua cửa Bến xe Mỹ Đình còn không ít xe khách “rùa bò”, dừng đón trả khách gây mất trật tự, ATGT nghiêm trọng. Trong đó, xe khách tuyến Mỹ Đình -...
  18-03-2019 08:35
 • Quy định hài hòa để giữ giá trị kiến trúc truyền thống
  Kinhtedothi - Hoạt động kiến trúc vừa mang tính khoa học, vừa mang tính sáng tạo nghệ thuật, nên luật điều chỉnh hoạt động này khó có thể đáp ứng hết các yêu cầu đề ra. Phương án khả thi hơn cả là ...
  18-03-2019 08:31