DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hội nghị lần thứ 14 Đảng bộ huyện Gia Lâm khóa XXI

Nam Bắc
18-10-2018 15:49
Kinhtedothi - Sáng 18/10, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Gia Lâm khóa XXI đã tổ chức hội nghị lần thứ 14, nhằm đánh giá tình hình lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, bàn phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018.
Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Huy Việt phát biểu tại hội nghị.
Tại kỳ họp, BCH Đảng bộ huyện Gia Lâm đã xem xét báo cáo đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm 2018. Theo đó, 9 tháng đầu năm, kinh tế của huyện phát triển ổn định, tăng 10,42% so với cùng kỳ năm 2017; thu ngân sách bằng 142,7% so với cùng kỳ.
Công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường được cải thiện. An sinh xã hội được đảm bảo; hoạt động văn hóa thể thao tiếp tục duy trì và diễn ra sôi nổi. Giáo dục, y tế tiếp tục phát triển. Công tác cải cách hành chính có chuyển biến và đổi mới. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được duy trì. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Toàn huyện đã có 20/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện đạt 8/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, 1 tiêu chí cơ bản đạt.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm trên cả 3 mặt: Chính trị - tư tưởng; tổ chức - cán bộ và công tác kiểm tra. Đảng bộ không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của huyện.
Thực hiện chủ đề năm 2018 là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, huyện Gia Lâm đã đẩy mạnh cải cách hành chính; sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Triển khai đồng bộ cơ chế một cửa, một cửa liên thông, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4. Tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo; tăng cường đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, nhất là lĩnh vực nhạy cảm như đất đai, đầu tư xây dựng.
BCH Đảng bộ huyện Gia Lâm cũng đã làm rõ những hạn chế trong công tác lãnh đạo chỉ đạo 9 tháng qua, trên cơ sở đó thông qua các nhiệm vụ từ nay đến hết năm 2018, trong đó trọng tâm là: Đẩy mạnh thực hiện chủ đề công tác năm 2018, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, năng lực điều hành của bộ máy chính quyền; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt là nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; chuẩn bị cho việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị năm 2019.
 • [Kỹ năng sống] Trách nhiệm với chính mình
  Kinhtedothi - Dạy cho trẻ trách nhiệm nghĩa là uốn nắn trẻ trở thành một người tốt hơn để luôn thành công trong cuộc sống.
  17-08-2019 09:48
 • Hà Nội: Hoàn thành 3/25 dự án xử lý cấp bách sự cố đê điều
  Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát tiến độ triển khai các dự án xử lý cấp bách khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3, số 4 năm 2018 gây ra trên địa bàn các huyện: Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai.
  17-08-2019 09:48
 • Không còn là chuyện “nhỡ nhàng”
  Kinhtedothi - Những cặp trẻ chủ động chọn hình thức sinh con hoặc có thai trước rồi mới cưới đang ngày một tăng lên và xu hướng này được xem là “sự lựa chọn đúng đắn” trong khi tỷ lệ vô sinh luôn h...
  17-08-2019 09:46
 • Dòng chảy sông Mê Kông sụt giảm đến 55%
  Kinhtedothi - Đây là thông tin vừa được Bộ NN&PTNT công bố. Điều đáng nói, khi tình trạng này có ảnh hưởng lớn đến diễn biến mực nước lũ trên sông Cửu Long.
  17-08-2019 09:41
 • Kiểm soát chặt những trường lợi nhuận “khủng”
  Kinhtedothi - Đa số trường tư, đặc biệt những trường mang danh quốc tế đều thu học phí khủng nhưng chất lượng đào tạo, an toàn trường học là vấn đề đáng bàn, đặc biệt sau vụ học sinh tử vong tại tr...
  17-08-2019 08:54