DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hội nghị Quốc tế IREC 2018: “Cú hích” đưa bất động sản Việt vươn tầm thế giới

Vân Hằng
06-09-2018 14:43
Kinhtedothi - Với khẩu hiệu "Việt Nam - Thế giới của cơ hội" (Vietnam - A World of Opportunities), Hội nghị bất động sản quốc tế IREC 2018 được đặc biệt kỳ vọng trở thành sân chơi tầm cỡ, mang cơ hội mở rộng thị trường cũng như tiếp cận xu hướng thế giới của các DN bất động sản Việt Nam.
Tại lễ khai mạc chính thức vào sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có bài phát biểu về tầm quan trọng của Hội nghị trong việc đưa bất động sản Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng hội nhập và vươn tầm thế giới. Báo Kinh tế & Đô thị đăng toàn văn.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị IREC.
Hà Nội không chỉ là một đô thị lớn, đô thị đặc biệt mà còn là Thủ đô của Việt Nam; là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, giáo dục, khoa học, kinh tế và giao dịch quốc tế; là động lực phát triển của vùng đồng bằng sông Hồng và của cả Việt Nam.
Trong những năm gần đây, Hà Nội là một trong những thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất của Việt Nam. Cùng với quá trình đô thị hóa, Hà Nội đã và đang xây dựng, phát triển đồng bộ không gian đô thị và đạt được nhiều thành công. Hàng trăm khu đô thị mới khang trang xuất hiện cùng với hệ thống hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, kết nối các khu vực đã làm diện mạo của Thủ đô thay đổi mạnh mẽ, càng văn minh, hiện đại.
Sự hiện diện của các khu đô thị mới, các tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại…tại Hà Nội không chỉ góp phần tích cực giải quyết căn bản nhu cầu nhà ở, nhu cầu kinh doanh, sinh hoạt của người dân mà còn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm, tạo nên những không gian sống tốt hơn nhằm phục vụ nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày càng cao của người dân.
Gắn liền với sự phát triển mạnh mẽ và mở rộng của Hà Nội là sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường bất động sản Thủ đô. Có thể nói, để có một diện mạo đô thị Hà Nội văn minh – hiện đại như hôm nay đã có sự góp công không nhỏ của các nhà đầu tư; phát triển bất động sản trong và ngoài nước.
Hà Nội đã và đang là địa phương có thị trường bất động sản sôi động và lớn mạnh nhất tại Việt Nam. Đặc biệt trong thời gian tới, ngoài phát triển đồng bộ mạng lưới giao thông, hạ tầng, xây dựng thêm nhiều khu đô thị mới, Hà Nội sẽ còn đẩy mạnh tái thiết, cải tạo chỉnh trang khu vực nội đô và mở rộng các khu vực phát triển mới của Thủ đô theo hướng hình thành đô thị bền vững nhằm trở thành thành phố đáng sống với các giá trị và tiêu chí: Xanh – văn hiến – văn minh – hiện đại. Theo đó, Hà Nội sẽ cần rất nhiều nguồn lực và kinh nghiệm cho đầu tư phát triển và chắc chắn sẽ trở thành một địa chỉ đỏ thu hút các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.
Với tinh thần cầu thị và hiếu khách, Thủ đô Hà Nội của Việt Nam rất vinh hạnh khi được lựa chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị bất động sản Quốc tế - IREC 2018 ngày hôm nay. Chúng tôi tin tưởng, Hội nghị sẽ là diễn đàn cởi mở để cùng bàn thảo những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực bất động sản; đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để chúng ta kết nối hợp tác đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển thị trường bất động sản giữa các quốc gia.
Chúng tôi cũng sẽ lắng nghe và tiếp thu những thông tin, kinh nghiệm quý báu từ Hội nghị để tham khảo và phục vụ cho công tác phát triển đô thị, phát triển thị trường bất động sản của Hà Nội.