DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Cơ hội vàng để khẳng định vị thế

Nhóm PV
27-02-2019 08:34
Kinhtedothi - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức trong hai ngày 27 - 28/2, là một sự kiện quốc tế đặc biệt quan trọng, thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Với vị thế là một trong hai đầu tàu về phát triển kinh tế của Việt Nam, qua sự kiện lần này sẽ là cơ hội lớn “ngàn năm có một” để Thủ đô Hà Nội có cơ hội quảng bá hình ảnh của mình ra thế giới.
Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính: Hà Nội phát triển văn minh, hiện đại
Ông Trần Ngọc Chính
Hà Nội với hơn 1.000 năm văn hiến, Thủ đô của chúng ta bước vào thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 với rất nhiều những thành quả tích cực, đặc biệt là từ sau khi mở rộng địa giới hành chính cho đến nay. Hệ thống hạ tầng được kiện toàn, bộ mặt của Thủ đô đã thay đổi theo hướng văn minh, hiện đại. Việc được lựa chọn là nơi diển ra những sự kiện quan trọng của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, chứng tỏ Hà Nội đã có một vị thế quan trọng trong quá trình phát triển, một đô thị văn hiến – hội nhập. Và cũng qua sự kiện lần này, Hà Nội sẽ có thêm cơ hội để nhìn nhận lại chính mình, những tồn tại, hạn chế, cũng như thế mạnh để xây dựng một đô thị hiện đại trong thời gian tới. (Doãn Thành ghi)
PGS.TS Bùi Thị An - nguyên Đại biểu Quốc hội: Vị thế của Hà Nội được nâng tầm
 PGS.TS Bùi Thị An

Mấy ngày nay, T.Ư, Chính phủ, các bộ, ban ngành, cùng chính quyền, Nhân dân Hà Nội đang tập trung cho công tác chuẩn bị phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai. Lãnh đạo TP Hà Nội đã phân công từng sở, ngành, đơn vị chuẩn bị kỹ về an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác trang trí, bố trí cơ sở phục vụ truyền thông...
Qua việc Mỹ - Triều lựa chọn địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh ở Hà Nội, cho thấy Thủ đô của Việt Nam đảm bảo các yếu tố cho một cuộc gặp mang tầm quốc tế. Những năm vừa qua, Hà Nội cũng được các nước trong khu vực và thế giới đánh giá là điểm đến an toàn, khách nước ngoài tăng hàng năm. Chắc chắn qua sự kiện này, vị thế của Hà Nội được nâng lên. Rất nhiều phóng viên từ các nước trên thế giới đến Hà Nội để chứng kiến và đánh giá. Từ đó, hình ảnh của Hà Nội, Việt Nam sẽ được quảng bá mạnh mẽ để bạn bè quốc tế hiểu hơn về đất nước và con người chúng ta. (Thủy Tiên ghi)
Phóng viên Lusa, Hãng Thông tấn xã Bồ Đào Nha thường trú tại Bắc Kinh (Trung Quốc): Hà Nội rất bình yên
Đây là lần thứ 4 tôi đến Việt Nam nhưng là lần đầu tiên với tư cách một phóng viên. Để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này, tôi đã bay sang Hà Nội từ ngày 24/2. Hôm nay tôi có một ngày khá bận rộn khi phải liên tiếp cập nhật thông tin về Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tới Việt Nam. Hãng tin của tôi liên kết với Cơ quan Thông tấn Ảnh châu Âu (EPA) để khai thác các hình ảnh cho sự kiện này bên cạnh phóng viên riêng. Tôi đã chuẩn bị cho trong 2 ngày tiếp theo với lịch làm việc dự kiến dày đặc hơn. Làm việc tại Hà Nội chúng tôi rất yên tâm, an ninh trật tự bảo đảm nhưng vẫn rất yên bình, thoải mái. Đồ ăn cũng rất tuyệt vời, nhất là cafe. (Tú Anh ghi)
TS Nguyễn Minh Phong: Việt Nam sẽ được nhắc thường xuyên trên thế giới
TS Nguyễn Minh Phong

Tác động của hội nghị này là quá lớn và tốt cho Việt Nam, thể hiện tinh thần cởi mở, hòa nhập và trách nhiệm của Việt Nam trong quan hệ với khu vực và quốc tế. Phản ánh của phóng viên trên thế giới thì hy vọng những kết quả tích cực sẽ được mở ra, ví như hình ảnh của Việt Nam, sự thân thiện, cơ hội của Việt Nam đón các đoàn khác, thúc đẩy hoạt động du lịch, đầu tư và chính sách thân thiện của Việt Nam. Việt Nam - đất nước thanh bình qua lăng kính các nguyên thủ quốc gia đang trở thành điểm đến lý tưởng trong mắt bạn bè quốc tế. Cuối cùng là hy vọng sau cuộc gặp này, hình ảnh Việt Nam sẽ thân thiện hơn trong con mắt của ông Trump trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung (Trâm Anh ghi)