DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam hỗ trợ thiết bị y tế cho 5 bệnh viện

Thảo Trần
15-09-2020 20:05
Kinhtedothi - Chiều 15/9, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức tiếp nhận, trao tặng trang thiết bị vật tư phục vụ phòng chống Covid-19, trong khuôn khổ chương trình triển khai các hoạt động hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới.
 Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam hỗ trợ thiết bị y tế cho 5 bệnh viện.
Khi dịch bùng trở lại vào cuối tháng 7/2020, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã khởi động lại chương trình và triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, chương trình 8 triệu khẩu trang y tế, từ ngày 26/7 đến nay đã có những hoạt động cụ thể.
Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao tặng 1,5 triệu khẩu trang y tế cho 29 đơn vị phục vụ công tác phòng, chống Covid-19. Hỗ trợ Hội LHTN Việt Nam tặng 5.000 bộ bảo hộ cho Đà Nẵng và Hải Dương. Hỗ trợ Hội LHTN Việt Nam tặng 500 bộ bảo hộ cấp 4, 1.000 test xét nghiệm PCR và sinh phẩm cho Quảng Nam. Tặng 5.000 que lấy dịch tỵ hầu cho các đơn vị xét nghiệm trên cả nước.
Tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã được trao tặng 5 buồng di động lấy mẫu xét nghiệm và 5 giường vận chuyển bệnh nhân truyền nhiễm từ công ty Airtech Thế Long, trị giá  3,135 tỷ đồng. 5 bộ xét nghiệm PCR và spotcheck cho Covid-19 từ công ty TNHH sinh hóa Phù Sa, trị giá 1,1 tỷ đồng
Tại lễ trao tặng, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã chuyển giao buồng lấy mẫu và giường vận chuyển cho 5 bệnh viện: K, Ung bướu Hà Nội, Phổi Trung ương, Tim Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và chuyển bộ xét nghiệm cho biên phòng Lạng Sơn cùng Sở y tế tỉnh Bình Định.
GS.TS Trần Văn Thuấn - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định, trước tình hình hiện nay, xu hướng của Chính phủ là mở cửa để phát triển kinh tế. Việc tăng cường trang bị trang thiết bị hiện đại cho y tế tuyến đầu là rất cần thiết, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, cùng Chính phủ hoàn thành mục tiêu kép về phát triển kinh tế và phòng chống dịch.
Các hoạt động của Chương trình Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 - Vì một Việt Nam khỏe mạnh sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch.