DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hội thi Báo cáo viên giới thiệu mô hình “Dân vận khéo”: Thí sinh thuộc Chi bộ Văn phòng HĐND TP giành giải Nhất

Linh Nguyễn
24-09-2019 14:26
Kinhtedothi-Đánh giá cao phần thi của các thí sinh trong vòng chung khảo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội - Trưởng Ban giám khảo Hội thi mong muốn, các mô hình "Dân vận khéo" được trình bày tại Hội thi sẽ được triển khai thực tế trong công việc thường ngày, đồng thời Hội thi cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị trong toàn TP đến nghe, học hỏi và áp dụng những mô hình hay tại đơn vị mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của TP.
Chào mừng kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận”, 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng, 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và 65 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội, sáng nay (24/9), Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội tổ chức Chung khảo Hội thi “Báo cáo viên giới thiệu mô hình “Dân vận khéo” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị”.
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Doãn Hoàn phát biểu

Phát biểu tại đây, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Nguyễn Doàn Hoàn nhấn mạnh: Quá trình thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối thời gian qua có kết quả đóng góp quan trọng của công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo”.
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, công tác dân vận của Đảng ủy Khối đã bám sát chương trình công tác của Ban Dân vận Thành ủy và nhiệm vụ chính trị trọng tâm của TP, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ công tác dân vận đạt nhiều kết quả quan trọng. Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trên phạm vi toàn TP.
Đối với Đảng bộ Khối, phong trào này được triển khai rộng rãi trong các cấp ủy từ Khối tới cơ sở, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều mô hình “Dân vận khéo” phát huy hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, qua đó xuất hiện nhiều tập thể tiêu biểu, cá nhân điển hình. 2 năm 2018 - 2019, toàn Đảng bộ Khối có 442 tập thể, 159 cá nhân của 68/68 tổ chức cơ sở đảng đăng ký thực hiện mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực, trong đó năm qua có 87 mô hình được công nhận cấp cơ sở, 12 mô hình công nhận cấp Khối, 2 mô hình được Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen.
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phùng Khải Lợi tặng hoa cho 7 thí sinh dự thi Chung khảo.

"Hội thi Báo cáo viên giới thiệu mô hình “Dân vận khéo’ gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị lần này được Đảng ủy Khối tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, cán bộ, công chức, đảng viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận và tác dụng của phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.
Đồng thời, nhằm tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn về công tác dân vận, giới thiệu nhân rộng các mô hình dân vận khéo tiêu biểu; tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ Khối”, đồng chí khẳng định.
Hội thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo thí sinh đến từ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, trong đó tại vòng sơ khảo, 37 thí sinh đến từ 37 tổ chức cơ sở đảng đã trải qua phần thi viết đề cương và thuyết trình, với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, sáng tạo, nội dung thi phong phú, hấp dẫn. Đến với vòng chung khảo Hội thi là 7 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua vòng sơ khảo, lần lượt trải qua phần thi chào hỏi và thuyết trình trong thời gian không quá 15 phút.
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Lâm Thị Quỳnh Dao.

Đánh giá về các phần thi của các thí sinh trong vòng chung khảo, đồng chí Phạm Thanh Học - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban giám khảo cho rằng: Các thi sinh đều thể hiện phần dự thi rất tốt, có hình ảnh minh chứng và đặc biệt đã lựa chọn được các mô hình "Dân vận khéo" của cơ quan, đơn vị mình để đưa ra thuyết trình.
Đồng chí mong muốn, các mô hình khéo được trình bày tại Hội thi sẽ được triển khai thực tế trong công việc thường ngày, đồng thời Hội thi cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị trong toàn TP đến nghe, học hỏi và áp dụng những mô hình hay tại đơn vị mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của TP - đây mới là ý nghĩa quan trọng của Hội thi.
Sau phần thi sôi nổi của 7 thí sinh, Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba. Với phần dự thi vượt trội của mình, thí sinh Lâm Thị Quỳnh Dao đến từ Chi bộ Văn phòng HĐND TP xuất sắc giành giải Nhất.
Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP khen thưởng 20 mô hình, 7 điển hình tiêu biểu trong thực hiện phong trào ''Dân vận khéo'' đến từ các cơ quan, đơn vị toàn TP.

Cũng tại Hội thi, Đảng ủy Khối các cơ quan TP đã tổ chức khen thưởng 20 mô hình và 7 điển hình tiêu biểu trong thực hiện phong trào "Dân vận khéo" đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn TP.