DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hôm nay, Hà Nội chuyển lạnh, cảnh báo mưa lũ, sạt lở đất tại Bắc Bộ

Khang Nhi
18-04-2021 07:14
Kinhtedothi - Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra cảnh báo mưa lũ, sạt lở đất tại Bắc Bộ.
Theo đó, trong 6 giờ qua (từ 19 giờ ngày 17/4 - 1 giờ ngày 18/4), khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa vừa, với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm. Một số điểm có lượng mưa vừa như: Mường Chà: 24mm, Keo Lôm: 17mm (Điện Biên), Chiềng Bôm:18.2mm, Mường Bám 1: 15.6mm (Sơn La), Nậm Hàng: 14.8mm, Mường Mô 1:11mm (Lai Châu),… Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh khu vực vùng núi Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa, với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm.
Trung tâm cảnh báo, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái.Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1

Mưa lớn cục bộ và cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở vùng núi và trung du Bắc Bộ

Hiện nay (18/4), hội tụ gió lên đến 5000m trên khu vực Bắc Bộ đang hoạt động yếu dần.Trung tâm đưa ra dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m phân tích trên nên trong sáng nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Sáng và đêm có lúc có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh.

 • Chi tiết thời tiết các khu vực trong cả nước ngày và đêm 18/4:

  Hà Nội

  Nhiệt độ thấp nhất : 20-22 độ

  Nhiệt độ cao nhất : 23-25 độ

  Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời lạnh.

  Phía Tây Bắc Bộ

  Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ

  Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ.

  Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ.

  Phía Đông Bắc Bộ

  Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ

  Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ

  Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; vùng núi sáng cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

  Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

  Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ

  Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ; phía Nam có nơi 29-32 độ

  Nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Đà Nẵng Đến Bình Thuận

  Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ

  Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

  Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Tây Nguyên

  Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ

  Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ

  Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Nam BộNhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ

  Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ

  Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.