DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hơn 1 tỷ người dùng có thể bị ảnh hưởng vì lỗ hổng trên SIM

Hà Thanh
16-09-2019 18:04
Kintedothi - Các nhà nghiên cứu thuộc Công ty Bảo mật AdaptiveMobile Security đã phát hiện một lỗ hổng mới trên SIM - Simjacker cho phép tin tặc theo dõi từ xa.
Tin liên quan
 Hơn 1 tỷ người dùng có thể bị ảnh hưởng vì lỗ hổng trên SIM.
Theo báo cáo của AdaptiveMobile Security, hơn 1 tỉ thiết bị bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng Simjacker. Công ty tin rằng lỗ hổng được phát triển bởi một doanh nghiệp tư nhân kết hợp với chính phủ nhằm giám sát vị trí của các cá nhân trên khắp thế giới.
PhoneArena cho biết, phương thức tấn công qua thẻ SIM này có thể nhắm vào tất cả các kiểu dáng và mẫu điện thoại di động nên hơn 1 tỉ thiết bị cầm tay nhiều khả năng bị ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu. Khai thác lỗ hổng cũng có thể giúp những kẻ tấn công có được số IMEI duy nhất thuộc về mỗi điện thoại.
Sau khi được sử dụng để khởi chạy các trình duyệt (như trình duyệt WAP được tìm thấy trên điện thoại cơ bản), Simjacker gửi tin nhắn SMS nhị phân đến trình duyệt với hướng dẫn để lấy dữ liệu vị trí và số IMEI, sau đó gửi thông tin đến “thiết bị đồng lõa” cũng sử dụng SMS nhị phân.
Kẻ gian có thể lợi dụng lỗ hổng Simjacker để tấn công người dùng cá nhân, đánh cắp thông tin, từ chối dịch vụ và gián điệp.
Về lý thuyết, tất cả dòng điện thoại di động đều dễ bị tấn công bởi lỗ hổng Simjacker, ảnh hưởng đến hơn 1 tỉ người dùng ở châu Mỹ, Tây Phi, châu Âu, Trung Đông và bất kỳ khu vực nào trên thế giới có sử dụng công nghệ thẻ SIM này.
Lỗ hổng này chỉ dựa vào công nghệ cũ, tuy nhiên nó vẫn ảnh hưởng đến nhiều người dùng trừ khi trình duyệt S@T bị xóa bỏ hoàn toàn khỏi tất cả thẻ SIM.
Cơ quan thương mại của Hiệp hội GSM nói rằng họ đã biết về Simjacker và đang làm việc với các nhà nghiên cứu để khắc phục.
 • Google trình làng bộ đôi Pixel 4
  Kinhtedothi - Google vừa giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới trong sự kiện mới đây, trong đó có 2 smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL.
  16-10-2019 18:22
 • Tra soát giao dịch trên kênh ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking
  Kinhtedothi - Tính năng mới này giúp khách hàng chủ động thực hiện tra soát các giao dịch của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, mà không cần phải đến quầy giao dịch hay gọi điện đến tổng đài củ...
  16-10-2019 16:58
 • Thị trường iPhone 11 loạn giá
  Kinhtedothi - Cuối tháng 9 vừa qua khi bộ ba iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đã được Apple mở bán tại Singapore và một số khu vực trên thế giới. Dù chưa mở bán tại Việt Nam nhưng sau 2 ngày, iPhone...
  16-10-2019 11:22
 • Đánh giá bảo mật website doanh nghiệp Việt miễn phí
  Kinhtedothi - Chương trình “Đánh giá bảo mật website miễn phí” dành cho tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động tại thị trường Việt Nam vừa được Công ty VSEC công bố triển khai.
  15-10-2019 18:20
 • SeABank ra mắt SeANet phiên bản mới nhiều tính năng ưu việt cho doanh nghiệp
  Kinhtedothi - Nhằm mang đến cho khách hàng doanh nghiệp dịch vụ ngân hàng trực tuyến tiện lợi, an toàn, hiệu quả và tiết giảm chi phí tối đa, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã nâng cấp và ban ...
  15-10-2019 15:23