DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hơn 120 học sinh Phú Xuyên đoạt giải kỳ thi cấp Quốc gia, TP

Hữu Hải
28-05-2019 10:30
Kinhtedothi - Ngày 28/5, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị khen thưởng học sinh giỏi (HSG), học sinh có thành tích tiêu biểu năm học 2018 – 2019 và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019.
Tin liên quan

 Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Phạm Hải Hoa trao phần thưởng cho các đơn vị đạt thành tích trong năm học 2018-2019.
Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Xuyên Lưu Luyến cho biết, năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục & Đào tạo huyện đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo và TP. Quy mô trường lớp tiếp tục được duy trì, phát triển. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên được quan tâm thường xuyên, tỉ lệ cán bộ, giáo viên ở cả 3 cấp học đạt chuẩn về trình độ đào tạo là 100%. Ngành đổi mới toàn diện về mọi mặt, trong đó chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi các lĩnh vực văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao... ở các cấp học được thực hiện tốt. Năm học 2018 - 2019, số các em thi HSG cấp quốc gia đạt 4 giải, thi HSG các bộ môn văn hóa cấp TP có 109 em đạt giải nhất, nhì, ba và 11 em đạt giải HSG giỏi các bộ môn (Tiếng anh, Olympic…) cấp TP.
Cùng với đó, ngành tổ chức nhiều sân chơi trí tuệ, hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh... Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Năm học 2019 - 2020, ngành Giáo dục & Đào tạo huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, việc nâng cao chất lượng giáo dục được xác định là nhiệm vụ cốt lõi. Cùng với đó là tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý. Tiếp tục quan tâm đến các điều kiện phục vụ dạy và học, công tác giáo dục mũi nhọn, đào tạo bồi dưỡng cán bộ giáo viên. Tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.
Tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Phạm Hải Hoa biểu dương những kết quả đạt được của ngành giáo dục trong năm học 2018 - 2019. Để duy trì và phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, bà Hoa đề nghị: “Ngành giáo dục huyện cần thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo viên, quyết tâm phấn đấu xây dựng nền giáo dục huyện Phú Xuyên trung thực, chất lượng trong năm học tới và những năm tiếp theo. Xây dựng hình ảnh người giáo viên uy tín trước Nhân dân và xã hội. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên trong thực hiện công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, ngành giáo dục cùng các cơ quan và chính quyền địa phương cơ sở cần quan tâm, tạo điều kiện, bố trí sân chơi cho các em trong dịp hè này”.