Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 12.000 ca cấp cứu trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán

Kinhtedothi - Chiều 29/1, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo về công tác bảo đảm y tế phục vụ 7 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ảnh: Trần Thảo
Theo đó, từ 7 giờ ngày 23/1 đến 7 giờ ngày 29/11, tại các bệnh viện có 5.646 người bệnh ở lại điều trị nội trú trong dịp Tết. Ngoài ra, trong 7 ngày Tết, tại các bệnh viện tiếp nhận 12.758 trường hợp khám cấp cứu, tai nạn.
Trong đó, có 664 trường hợp tai nạn giao thông; 914 trường hợp tai nạn sinh hoạt; 11.180 trường hợp là nguyên nhân khác. Trong 7 ngày nghỉ Tết, các cơ sở y tế đã đỡ đẻ cho 1.336 trường hợp. Điều tra 14 trường hợp trường hợp nghi mắc nCoV.
Trong những ngày nghỉ Tết, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội đã bố trí mỗi ngày 14 kíp cấp cứu ứng trực 24/24h tại Trung tâm và các trạm cấp cứu vệ tinh trên địa bàn TP. Ngoài ra, các bệnh viện đã bố trí 26 đội cấp cứu cơ động ngoại viện, trực tiếp nhận thông tin, cấp cứu cho các trường hợp trên địa bàn. Mặt khác, các đội cấp cứu ngoại viện đã phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội trong hoạt động cấp cứu ngoại viện.
Về công tác phòng, chống dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trung tâm y tế của 30 quận, huyện, thị xã và 65 đội phòng, chống dịch bệnh cơ động đã thực hiện chỉ đạo của ngành Y tế, UBND TP về việc tăng cường giám sát các trường hợp viêm đường hô hấp cấp do virus mới corona (nCoV). Tính đến ngày 29/1, trên địa bàn Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc nCoV.
Theo đánh giá của Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, trong 7 ngày nghỉ Tết, không có dịch bệnh, không có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn Hà Nội. Công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm cấp cứu khám chữa bệnh được triển khai nghiêm túc, theo quy định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

22 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Bệnh nhân N.T.M, 59 tuổi, (trú tại xã Thiên Lộc, Hà Nội) bị đột quỵ đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, may mắn chuyển đến Bệnh viện (BV) Đa khoa Đông Anh sớm được các bác sĩ nhanh chóng xác định đúng bệnh, sử dụng kỹ thuật mới tiêu sợi huyết, điều trị kịp thời. Bệnh nhân không những thoát khỏi “cửa tử” còn tránh được tàn phế, gần như hồi phục sức khỏe hoàn toàn.

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

21 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/11, tại hội nghị quốc tế về mua bán và sáp nhập (M&A) trong ngành y tế năm 2025 (HIMA 2025), Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Toàn Thắng nhấn mạnh, trong kỷ nguyên vươn mình và hội nhập hiện nay, với một quyết tâm cao nhất, sự ra đời Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân rất quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ