DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hơn 150 cán bộ, phóng viên Kinh tế & Đô thị cài đặt ứng dụng VssID

Minh An
22-03-2021 12:12
Kinhtedothi - Tiếp nối chuỗi hoạt động truyền thông triển khai cài đặt ứng dụng VssID, sáng 22/3, BHXH TP Hà Nội đã hỗ trợ kê khai, phê duyệt tài khoản giao dịch điện tử và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID tại báo Kinh tế & Đô thị cho hơn 150 cán bộ, phóng viên.
Tin liên quan
  • Hà Nội: 100% công chức, viên chức cài đặt ứng dụng VssID- BHXH số trước ngày 31/3/2021 Hà Nội: 100% công chức, viên chức cài đặt ứng dụng VssID- BHXH số trước ngày 31/3/2021
Theo kế hoạch, việc hỗ trợ kê khai, phê duyệt tài khoản giao dịch điện tử và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID cho hơn 150 cán bộ, nhân viên, phóng viên KInh tế & Đô thị diễn ra trong một ngày. Để hoàn thành hỗ trợ cho số lượng lớn lao động, cán bộ BHXH TP (chỉ gồm 5 người) đã chuẩn bị chu đáo, bàn bạc trước với Ban lãnh đạo Kinh tế & Đô thị về kịch bản hỗ trợ, gửi trước tài liệu hướng dẫn về đăng ký tài khoản giao dịch điện tử và cài đặt hướng dẫn ứng dụng VssID. Do đó, việc hỗ trợ diễn ra thuận lợi, hoàn thành đúng kế hoạch.
  Nhân viên BHXH TP Hà Nội (giữa) hỗ trợ cán bộ, phóng viên báo KT&ĐT cài đặt ứng dụng VssID. Ảnh: Minh An.

Tại buổi hỗ trợ, cán bộ, nhân viên Kinh tế & Đô thị rất hào hứng đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. Bản thân người lao động đã hiểu rõ mục đích của việc xác minh danh tính trong quá trình kê khai để sử dụng ứng dụng VssID, nắm được những tiện ích của ứng dụng VssID. Việc xác minh danh tính đã tăng tính bảo mật cho dữ liệu thông tin của người dùng, giúp người lao động yên tâm sử dụng.

Ứng dụng VssID cho phép người lao động thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người sử dụng lao động, qua đó góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, DN.

Với những tiện ích ứng dụng VssID mang lại, cộng với sự tích cực của công tác truyền thông, cơ quan BHXH hy vọng trong thời gian tới ứng dụng VssID sẽ được lan tỏa rộng khắp đến với người dân.