Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 150 vệ binh quốc gia được huy động bảo vệ lễ nhậm chức ở Washington nhiễm Covid-19

Kinhtedothi - Theo tiết lộ của một quan chức Mỹ giấu tên, khoảng 150 - 200 Vệ binh Quốc gia được triển khai đến thủ đô Washington đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden mắc Covid-19.
Mỹ huy động 25.000 vệ binh quốc gia đến Washington để đảm báo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden.
Quan chức Mỹ giấu tên hôm 22/1 nói rằng số lượng Vệ binh Quốc gia có kết quả xét nghiệm dương tính có thể tăng lên nhưng vẫn chỉ là một phần nhỏ trong số hơn 25.000 binh sĩ được triển khai tại thủ đô Washington trong tuần qua.
Lực lượng Vệ binh Quốc gia ra tuyên bố rằng họ sẽ không thảo luận về các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, song khẳng định họ đã tuân theo các chỉ dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), bao gồm đo thân nhiệt khi vệ binh rời khỏi bang quê nhà và đến thủ đô Washington, đồng thời yêu cầu họ điền vào bảng câu hỏi sàng lọc.
Chính phủ Mỹ đã áp đặt các biện pháp an ninh chưa từng có tại Washington sau cuộc bạo loạn khiến 5 người chết tại Đồi Capitol ngày 6/1, bao gồm dựng hàng rào, thiết lập trạm kiểm soát do Vệ binh Quốc gia bảo vệ.
Đại diện quân đội Mỹ cho biết, họ đang thu xếp để hàng nghìn vệ binh về bang quê nhà và khoảng 15.000 người dự kiến rời Washington trong 5 - 10 ngày tới. Theo kế hoạch, khoảng 7.000 Vệ binh Quốc gia dự kiến ở lại thủ đô Washington ít nhất đến cuối tháng, trong khi khoảng 5.000 người dự kiến ở lại đến giữa tháng 3,nhưng kế hoạch này có thể thay đổi.
Mỹ hiện là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19 với hơn 25,3 triệu ca mắc. Theo một phân tích dữ liệu y tế công khai của Reuters, Mỹ ghi nhận hơn 4.000 ca tử vong trong vòng 24 giờ ngày thứ hai liên tiếp hôm 21/1, nâng tổng số bệnh nhân thiệt mạng trên toàn quốc lên gần 410.000 người.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ