DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hơn 20 nghệ sĩ trẻ đồng loạt kêu gọi không xả rác đêm giao thừa

07-02-2016 14:06
Kinhtedothi - Trong không khí vui tươi, nhộn nhịp chuẩn bị đón Tết Bính Thân 2016 gần kề, hơn 20 nghệ sĩ trẻ đã cùng đồng loạt đăng tải lên trang cá nhân của mình hình ảnh đầy ý nghĩa với thông điệp chủ đạo “Ngưng xả rác đêm giao thừa” nhằm tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng có những hành động văn minh hơn khi đón giao thừa, cụ thể là việc xả rác nơi công cộng.
Kinhtedothi - Trong không khí vui tươi, nhộn nhịp chuẩn bị đón Tết Bính Thân 2016 gần kề, hơn 20 nghệ sĩ trẻ đã cùng đồng loạt đăng tải lên trang cá nhân của mình hình ảnh đầy ý nghĩa với thông điệp chủ đạo “Ngưng xả rác đêm giao thừa” nhằm tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng có những hành động văn minh hơn khi đón giao thừa, cụ thể là việc xả rác nơi công cộng.

Xuất phát từ ý tưởng của nghệ sĩ trẻ Huỳnh Lập - Quán quân Cười xuyên Việt 2015, khi anh đăng tải hình ảnh của mình cùng những trăn trở và thông điệp ý nghĩa trên lên trang cá nhân, hơn 20 nghệ sỹ khác đã nhanh chóng thể hiện sự ủng hộ bằng cách tiếp tục đăng hình ảnh của mình kèm thông điệp lên trang cá nhân để thông điệp được lan tỏa mạnh mẽ và rộng rãi hơn nữa.

“Lập thấy đau đáu, bức xúc từ những tấm hình những người lao công quét dọn vệ sinh với con đường đầy rác sau khi tất cả mọi người xem pháo hoa. Và cũng tự đặt câu hỏi là họ quét như thế thì tới bao giờ mới xong, và khi nào họ mới được về nhà cùng gia đình.
Sau đó, Lập được nghe chia sẻ thì biết rằngmột công nhân vệ sinh phải quét từ 12 giờ đêm, mà cho đến 6 giờ sáng vẫn chưa được về nhà. Đó chính là lí do khiến Lập cần phải phát động ngay phong trào này để thôi thúc ý thức của mọi người chuẩn bị cho đêm giao thừa sắp tới có được hạnh phúc và niềm vui trọn vẹn hơn.” - Huỳnh Lập trải lòng về lý do mà mình phát động phong trào trên.
Tính đến tối ngày 4/2/2016, danh sách nghệ sĩ ủng hộ đã lên đến con số 26 và dự đoán phong trào này sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ to lớn của các nghệ sỹ khác trong những ngày tiếp theo vì tính chất giản đơn nhưng đầy ý nghĩa trong cách thể hiện cũng như thông điệp. Danh sách nghệ sỹ tham gia đa dạng trong lĩnh vực, trải dài từ diễn viên, ca sĩ đến MC và biên đạo, bao gồm: Nghệ sĩ Huỳnh Lập, nhà sản xuất YANTV Hồng Tú, ca sĩ Trúc Nhân, nhạc sĩ/ca sĩ Phạm Hồng Phước, ca sĩ Tăng Nhật Tuệ, ca sĩ Sơn Ngọc Minh, ca sĩ Tino Nguyễn, ca sĩ Dương Minh Ngọc, diễn viên BB Trần, diễn viên Dương Lâm, diễn viên Duy Khánh, diễn viên Diệu Nhi, diễn viên Lê Bữu Đa, diễn viên Dương Thanh Vàng, diễn viên Quang Trung, diễn viên Quỳnh Lý, diễn viên Trà Ngọc, stylist Ngô Minh Anh, biên đạo múa Xuân Nhi, MC Đào Duy,...
Ngoài phong trào lần này, nghệ sỹ Huỳnh Lập cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng khác liên quan đến bảo vệ tê giác trong chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”, tiết kiệm năng lượng trong chiến dịch Giờ Trái Đất, hay kêu gọi trồng cây qua chiến dịch Save Tree,... Trong thời gian sắp tới, nghệ sỹ Huỳnh Lập cam kết sẽ tiếp tục cùng những nghệ sỹ trẻ thân thiết khác cùng nhau đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường nhằm chung tay giúp môi trường sống quanh ta ngày một tốt đẹp hơn.
TAG:
 • HLV Park Hang-seo lên kế hoạch cho ĐTQG tại vòng loại World Cup 2022
  Kinhtedothi - Chia sẻ trong buổi làm việc đầu tiên sau khi hết thời gian cách ly, HLV Park Hang-seo thừa nhận những khó khăn và đã chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra.
  03-03-2021 12:27
 • Hà Nội quyết phục dựng Điện Kính Thiên
  Kinhtedothi - Trong cuộc làm việc của Thường trực Thành ủy Hà Nội với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội về tiến độ các dự án do cơ quan này thực hiện, Trung tâm đã vạch ra hoạch định tro...
  03-03-2021 09:06
 • “Hướng dương ngược nắng” tập 36: Kiên bỡn cợt Châu về cái thai
  Kinhtedothi – Không chỉ xác nhận mình là thủ phạm lấy trộm bản báo cáo tài chính và để lộ ra ngoài, Kiên còn bỡn cợt với Châu: “Tôi cũng nghe một vài câu chuyện của em và Vỹ. Có thai rồi à, chúc mừ...
  02-03-2021 23:06
 • MU gây thất vọng nhất trong Big Six
  Kinhtedothi-Nhóm Big Six của Premier League gồm Liverpool, Man City, Chelsea, Arsenal,Tottenham, MU. Qua 7 trận đấu, Quỷ đỏ không có lấy nổi 1 chiến thắng, thậm chí họ chỉ ghi được duy nhất 1 bàn t...
  02-03-2021 22:31