Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 200 ca cấp cứu do pháo nổ sau 3 ngày nghỉ Tết

Kinhtedothi - Sau 3 ngày nghỉ Tết đã có 262 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại, không có ca tử vong.
Chiều 26/1 (mùng 2 Tết), Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có báo cáo nhanh về tình hình cấp cứu tai nạn, ngộ độc Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
 Các bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trước Tết Nguyên đán.
Theo đó, báo cáo của các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế, 63 Sở Y tế các tỉnh/TP và y tế ngành trên toàn quốc, tính từ 7h ngày 23/1 đến 7h ngày 26/1, tại các cơ sở khám chữa bệnh có hơn 95.000 bệnh nhân đang điều trị (giảm 11,6% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019). Các bệnh viện đã đỡ đẻ, mổ đẻ thành công đón 8.403 trẻ chào đời.
Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, số ca cấp cứu do đánh nhau giảm mạnh. Cụ thể, trong 3 ngày nghỉ Tết có 1.660 ca cấp cứu tai nạn do đánh nhau (giảm 499 trường hợp so với cùng kỳ Tết Kỷ Hợi), chiếm 2% trong tổng số ca cấp cứu tại các bệnh viện, trong đó có 1.213 ca phải nhập viện điều trị, trong đó có 5 trường hợp tử vong (giảm 3 trường hợp so với Tết Kỷ Hợi).
Ngoài ra, tính đến 7 giờ ngày 26/1, sau 3 ngày nghỉ Tết đã có 14.432 ca khám, cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông (giảm 14,5% so với cùng kỳ Tết Kỷ Hợi 2019). Số ca khám, cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông chiếm 13,5% trong tổng số khám, cấp cứu chung.
Trong tổng số khám, cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông có 5.572 trường hợp phải nhập viện điều trị (chiếm 38,6%), tăng nhẹ 1,9% so với cùng kỳ năm 2019. Có 64 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông, bao gồm cả tử vong trên đường đến bệnh viện và tiên lượng tử vong xin về, nhiều hơn 3 trường hợp so với cùng kỳ Tết Kỷ Hợi 2019.
 Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Cũng theo ghi nhận của các cơ sở y tế trên cả nước, trong 3 ngày Tết đã có 262 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ... Như vậy, sau 3 ngày nghỉ Tết đã có 262 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại, nhiều hơn 19 trường hợp so với cùng kỳ Tết Kỷ Hợi, không có ca tử vong.
Riêng về công tác khám, cấp cứu cho các trường hợp rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn, trong 3 ngày Tết đã có 910 trường hợp khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa, giảm 222 trường hợp so với Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Trong đó, có 236 ca ngộ độc rượu bia (giảm 45 trường hợp), 221 ca ngộ độc thức ăn tự chế biến (giảm 36 trường hợp).
Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế về tăng cường công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán 2020, bảo đảm công tác thường trực cấp cứu cho người dân. So với Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, dịp Tết năm nay, tai nạn đánh nhau giảm, tai nạn giao thông giảm cả số ca khám, cấp cứu, chỉ có tai nạn do pháo nổ tăng cao.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh tra Đà Nẵng chỉ rõ hàng loạt vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân

Thanh tra Đà Nẵng chỉ rõ hàng loạt vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân

19 Dec, 03:00 PM

Kinhtedothi - Thanh tra thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại một số phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn, qua đó chỉ rõ nhiều tồn tại, hạn chế cần sớm được chấn chỉnh, khắc phục nhằm bảo đảm kỷ cương pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.

Khánh thành công trình xây dựng 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Khánh thành công trình xây dựng 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

19 Dec, 12:09 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại tỉnh Ninh Bình, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành xây dựng công trình Bệnh viện Bạch Mai Cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Cơ sở 2. Hai công trình y tế trọng điểm quốc gia, có quy mô lớn, hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan.

“Em bé US-HIFU” đầu tiên chào đời - dấu mốc mới của y tế Việt Nam

“Em bé US-HIFU” đầu tiên chào đời - dấu mốc mới của y tế Việt Nam

18 Dec, 02:00 PM

Kinhtedothi - Sáng 18/12, Bệnh viện (BV) Phụ sản Thiện An chính thức chào đón “em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam. Đây không chỉ là một sự kiện mang ý nghĩa riêng đối với đơn vị triển khai, mà còn là một dấu mốc đáng ghi nhận đối với chuyên ngành sản phụ khoa nói riêng và ngành y tế Việt Nam nói chung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ