DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hơn 2.000 trẻ bại não đã tìm thấy ngôi nhà chung

Thảo Trần
31-05-2020 18:39
Kinhtedothi - Hơn 2.000 trẻ bại não trên khắp cả nước thuộc Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam.
Tin liên quan
Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam.
Ngày 31/5, Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) tổ chức Ngày hội tuổi thơ cho các bé bị bại não nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.
Chủ tịch CPFAV Đinh Thị Lan Anh cho biết, cứ mỗi dịp 1/6 hàng năm, CPFAV lại tổ chức Ngày hội tuổi thơ cho các bé trong Hội để trẻ khuyết tật được tham gia vui chơi như mọi trẻ em bình thường khác, được hòa nhập xã hội.
Năm nay, niềm vui nhân đôi khi CPFAV chính thức trở thành thành viên của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam. Đây là mốc son quan trọng để CPFAV tiếp tục phát triển lớn mạnh, đủ sức trở thành một tổ chức đại diện cho cha mẹ trẻ bại não, hỗ trợ hiệu quả nhất cho cha mẹ trong các hoạt động chăm sóc, trị liệu, phục hồi chức năng cho trẻ bại não.
 3 năm qua, CPFAV đã hỗ trợ hơn 200 dụng cụ, 100 giày nẹp chỉnh hình cho trẻ bại não.
Được thành lập trên cơ sở Câu lạc bộ Gia đình Siêu nhân từ năm 2015, CPFAV chính thức hoạt động từ năm 2017. Hiện nay, CPFAV là một cộng đồng lớn và uy tín của trẻ bại não với gần 3.000 thành viên là cha mẹ có con bị bại não, hơn 2.000 trẻ bại não trên khắp cả nước.
CPFAV thực hiện sứ mệnh nâng cao nhận thức cho xã hội về chứng bại não; là diễn đàn chia sẻ kiến thức, nâng cao năng lực cho cha mẹ về chăm sóc và trị liệu cho trẻ bại não. Đây là nơi giúp đỡ các gia đình và kết nối những tấm lòng nhân ái trong xã hội hướng đến mục tiêu “cải thiện chất lượng cuộc sống và hòa nhập xã hội cho trẻ bại não”.
 CPFAV là diễn đàn chia sẻ kiến thức, nâng cao năng lực cho cha mẹ về chăm sóc và trị liệu cho trẻ bại não. 
3 năm qua, CPFAV đã xây dựng được mạng luới chi hội trên cả nước. Tổ chức 8 chương trình hỗ trợ phục hồi chức năng tại nhà cho trẻ bại não ở địa phương và kết nối 30 Nhà xanh lá khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ bại não.
Tổ chức thành công giải chạy thường niên “Nâng bước chân em” nhằm gây quỹ ủng hộ trẻ bại não. Làm và trao tặng 6.000 lọ thuốc dân gian phát miễn phí cho trẻ bại não trên cả nước. Hỗ trợ hơn 200 dụng cụ, 100 giày nẹp chỉnh hình cho trẻ bại não thông qua các chương trình khám, đánh giá…
 CPFAV đã làm và trao tặng 6.000 lọ thuốc dân gian phát miễn phí cho trẻ bại não trên cả nước.
“Thành công lớn nhất của Gia đình Siêu nhân là đã xây dựng được một cộng đồng đoàn kết và chia sẻ, thực sự là mái nhà yêu thương cho các con bị bại não. Tôi mong tiếng nói của CPFAV sẽ ngày càng lớn mạnh hơn để cộng đồng trẻ bại não tìm thấy mái nhà chung, được trao thêm cơ hội phục hồi và hòa nhập xã hội. Hy vọng, sợi dây gắn kết giữa CPFAV và những tấm lòng nhân ái nối dài thêm mãi, góp phần xây dựng lên một tương lai tươi sáng cho trẻ bại não Việt Nam”- Chủ tịch CPFAV chia sẻ.