DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hơn 2.500 trẻ được tiêm vaccine Quinvaxem

21-03-2015 07:11
Kinhtedothi - Ngày 20/3, Cục y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, sau 1 tuần triển khai tiêm vaccine tiêm chủng mở rộng tại các điểm tiêm chủng dịch vụ, đến nay đã có hơn 2.500 trẻ được tiêm vaccine Quinvaxem đảm bảo an toàn.
Cũng theo Cục Y tế dự phòng, tính đến ngày 19/3 cả nước đã triển khai tiêm vaccine tiêm chủng mở rộng ở trên 40 điểm tiêm chủng dịch vụ, trong đó chủ yếu ở Hà Nội và TP.HCM.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Việc triển khai tiêm vaccine tiêm chủng mở rộng tại các điểm tiêm chủng dịch vụ của Bộ Y tế nhằm tăng khả năng tiếp cận của trẻ được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để khỏi mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Đồng thời, khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine trong tiêm chủng mở rộng để đảm bảo trẻ được phòng bệnh chủ động và kịp thời.

Liên quan đến việc triển khai tiêm vaccine tiêm chủng mở rộng tại cơ sở tiêm chủng dịch vụ, mới đây Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị triển khai tiêm chủng dịch vụ cần tổ chức tiêm chủng các vaccine thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng. Bên cạnh đó, tăng cường cán bộ để tư vấn cho người dân việc cần thiết phải tiêm vaccine đầy đủ, đúng lịch. Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường họp vi phạm, trục lợi tiêm chủng dịch vụ.

Ngoài ra, tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm chủng phòng bệnh, các loại vaccine, chất lượng các vaccine trong tiêm chủng mở rộng để khuyến khích người dân thực hiện tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch các vaccine thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: