DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hơn 300 cán bộ y tế tham gia phục vụ Đại hội Đảng

14-01-2016 11:58
Kinhtedothi - Chiều 13/1, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ ra quân và kiểm tra tính sẵn sàng của các Tổ y...
Kinhtedothi - Chiều 13/1, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ ra quân và kiểm tra tính sẵn sàng của các Tổ y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Theo đó, trên 300 cán bộ y tế đến từ các Bệnh viện: Hữu Nghị, 108, E, Giao thông vận tải, Đa khoa Đức Giang, Xanh Pôn, Bạch Mai… sẽ tham gia vào tiểu ban, chia làm 13 tổ cấp cứu thường trực tại sân bay, các khách sạn có đoàn ở, tại hội trường diễn ra các sự kiện chính của Đại hội, địa điểm biểu diễn nghệ thuật chào mừng Đại hội Đảng. Mỗi bệnh viện có một tổ y tế thường trực cấp cứu 24/24 giờ. Các tổ y tế thường trực 24/24 giờ tại các nhà khách, khách sạn từ ngày 19-29/1; các giám đốc bệnh viện chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn và cán bộ y tế trực tại các khách sạn.

Giám đốc các bệnh viện trên chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Y tế và Trưởng Tiểu ban y tế về các Tổ y tế và đảm bảo sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các Đại biểu tham dự Đại hội tại các Nhà khách, khách sạn được phân công.

Phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng lần này, ngành y tế có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch chăm sóc, bảo vệ sức khỏe; vệ sinh phòng chống dịch; bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho đại biểu và khách mời; chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu, chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, thảm họa (nếu có).

Hiện tại, Bộ Y tế đã thành lập và bố trí các tổ y tế trực cấp cứu tại các khách sạn, sân bay, nhất là tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình - nơi diễn ra Đại hội. Theo đó, mỗi tổ y tế gồm 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng và xe cứu thương với đầy đủ thuốc, trang thiết bị y tế.

Các bệnh viện trực thuộc Bộ đóng trên địa bàn TP Hà Nội, trực thuộc Sở Y tế Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận các đại biểu, khách mời, phóng viên các cơ quan thông tin truyền thông trong và ngoài nước khi cần vào viện. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thị Xuyên đã yêu cầu thành viên các Tổ y tế nghiêm túc, sẵn sàng triển khai và nâng cao trách nhiệm phục vụ Đại hội lần thứ XII của Đảng, đảm bảo đúng nhiệm vụ, vị trí và thời gian phục vụ.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, mở ra giai đoạn phát triển mới, hội nhập sâu rộng hơn sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới. Đại hội sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 20-28/1/2016) với tổng số khoảng 2.000 đại biểu, khách mời trong nước và quốc tế tham dự.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: