DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hơn 3.000 em nhỏ khó khăn được hưởng lợi từ Mottainai

Thanh Bình
13-10-2018 15:38
Kinhtedothi - Ngày 13/10, Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức Chương trình Mottainai “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc” 2018 vì trẻ mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
 

Hơn 1.100 vận động viên tham gia Mottainai Run năm 2018.

Tại ngày hội, Ban Tổ chức trao học bổng trợ giúp 71 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông... để chia sẻ với những mất mát, nỗi đau mà các bé và gia đình đang phải gồng mình chống chọi, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người. Bên cạnh đó, gần 300 em nhỏ thiệt thòi ở Hà Nội như: Làng trẻ SOS, Trung tâm Chăm sóc trẻ mồ côi Hà Cầu, Nhà nuôi dưỡng trẻ em hữu nghị Đống Đa được tham gia các hoạt động của Ngày hội và nhận quà từ chương trình.

 Bé gái 9 tuổi giành quyền sở hữu bức tranh do một cụ bà người Nhật gửi tặng đến Chương trình Mottainai 2018.

Trong khuôn khổ chương trình, những món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, vui chơi, ẩm thực... sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5 nghìn đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”. Ngày hội cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân thể hiện trách nhiệm xã hội và giới thiệu nét đẹp văn hóa nhân ái trong các đơn vị, DN.

Được tổ chức thường niên từ năm 2013, chương trình đã thu hút được hơn 200.000 người tham gia ủng hộ những đồ đạc đã qua sử dụng giúp cho hơn 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được hưởng lợi.