Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 3.000 học sinh tham gia Ngày hội ViOlympic

KTĐT - Sáng nay 6/1, hơn 3.000 học sinh các cấp đến từ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Hoà Bình đã tham gia Ngày hội ViOlympic tại Hà Nội.
Ngày hội nằm trong khuôn khổ cuộc thi Giải toán qua Internet (ViOlympic) do Bộ Giáo dục Đào tạo và Đại học FPT phối hợp tổ chức.

Trong sáng nay, các em học sinh được thử sức với những trò chơi trí tuệ bổ ích gắn liền với những bài thi tiêu biểu trên trang website ViOlympic.vn như Toán học kỳ thú, Cóc vàng tài ba, Ghép tranh siêu tốc, lắp ráp máy tính…
 
 
Các em học sinh thử sức với các trò chơi trong Ngày hội ViOlympic.
 
Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã vinh danh thành viên thứ 10 triệu của cuộc thi ViOlympic với giải thưởng là máy tính bảng trị giá 10 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên chương trình Ngày hội ViOlympic được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi tương tác giữa công nghệ, mạng internet và các ứng dụng thực tiễn cho học sinh.

Trước đó, tháng 9/2012, Bộ Giáo dục Đào tạo và Đại học FPT đã phát động cuộc thi Giải toán qua mạng Internet năm học 2012-2013 dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc.

Đây là năm thứ 5 cuộc thi ViOlympic được tổ chức và có hai dạng bài thi mới được đưa vào, đó là "Cóc vàng bắt bóng" và "Đỉnh núi trí tuệ" song hành cùng những dạng bài thi đã quen thuộc. Bên cạnh hình thức thi trực tuyến qua máy tính nối mạng, trong năm học 2012-2013 học sinh có thể dự thi và tự luyện ViOlympic qua Samsung Smart TV và máy tính bảng Samsung.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Siết IELTS, rộng cửa cho SAT: vẫn băn khoăn bài toán công bằng

Siết IELTS, rộng cửa cho SAT: vẫn băn khoăn bài toán công bằng

15 Jan, 01:58 PM

Kinhtedothi - Mùa tuyển sinh đại học 2026, nhiều trường đại học siết chặt vai trò của IELTS, trong khi đó, chứng chỉ SAT ngày càng được ưu tiên. Sự dịch chuyển này cho thấy, thay vì quan tâm một năng lực (ngoại ngữ), các cơ sở đào tạo đã chú trọng hơn vào việc đánh giá năng lực học thuật toàn diện của thí sinh. Tuy vậy, đây có phải là phương án bảo đảm công bằng?

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ