Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Yêu cầu loại Việt Nam ra khỏi 3 cuộc điều tra tự vệ về thép

Kinhtedothi - Cục Phòng vệ thương mại - Bộ Công Thương đã gửi thư tham vấn và yêu cầu loại trừ Việt Nam ra khỏi 3 cuộc điều tra tự vệ của Philippines đối với một số sản phẩm thép.
Yêu cầu loại Việt Nam ra khỏi 3 cuộc điều tra tự vệ về thép. Ảnh minh họa
Thư tham vấn và yêu cầu của Cục Phòng vệ thương mại - Bộ Công Thương đã được gửi đến Cục Nhập khẩu, Bộ Thương mại và Công nghiệp Phillippines.
Thư của Cục Phòng vệ thương mại bày tỏ quan ngại về việc Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines khởi xướng điều tra 3 vụ việc tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu vào nước này, bao gồm thép mạ kẽm, thép mạ nhôm kẽm và thép phủ màu.
Cục Phòng vệ thương mại đề nghị cơ quan điều tra của Philippines tuân thủ nghiêm túc các điều kiện khởi xướng điều tra và áp dụng biện pháp tự vệ theo quy định tại Hiệp định tự vệ của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).
Cục Phòng vệ thương mại cũng yêu cầu cơ quan điều tra Philippines cần xem xét các số liệu nhập khẩu cập nhật nhất khi phân tích, đánh giá việc nhập khẩu có gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước hay không.
Theo các số liệu nhập khẩu cập nhật ở thời điểm hiện tại, Cục Phòng vệ thương mại cho rằng kim ngạch nhập khẩu các sản phẩm thép mạ kẽm, thép mạ nhôm kẽm và thép phủ màu của Philippines từ Việt Nam ở mức không đáng kể, đủ điều kiện để được loại trừ khỏi các biện pháp tự vệ của Philippines căn cứ theo quy định tại Hiệp định Tự vệ và các phán quyết liên quan của Cơ quan giải quyết tranh chấp WTO.
Do đó, Cục Phòng vệ thương mại yêu cầu phía Philippines loại trừ Việt Nam ra khỏi 3 cuộc điều tra tự vệ đối với một số sản phẩm thép.
Cục Phòng vệ thương mại cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Philippines, Hiệp hội Thép Việt Nam và các doanh nghiệp theo dõi diễn biến vụ việc, tiến hành các hoạt động cần thiết để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025 tăng 27,4%

Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025 tăng 27,4%

12 Jan, 01:21 PM

Kinhtedothi - Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), năm 2025, cả nước có 195,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới (tăng 24,1%) và 102,3 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động (tăng 34,3%), nâng tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động lên 297,4 nghìn doanh nghiệp, tăng 27,4% so với cùng kỳ năm 2024.

Không nên nhầm lẫn sản phẩm “Patê Cột Đèn Hải Phòng” với sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Không nên nhầm lẫn sản phẩm “Patê Cột Đèn Hải Phòng” với sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

11 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long (Halong Canfoco) bị cơ quan chức năng phát hiện vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến và đóng gói sản phẩm đồ hộp đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong số các sản phẩm bị phát hiện vi phạm có mặt hàng dán nhãn “Patê Cột Đèn Hải Phòng”.

Thị trường nông sản ngày 11/1: giá gạo giảm nhẹ

Thị trường nông sản ngày 11/1: giá gạo giảm nhẹ

11 Jan, 07:02 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay ngày 11/1 tại thị trường trong nước điều chỉnh giảm nhẹ 50 đồng/kg với một số loại gạo. Trong tuần qua, thị trường giá lúa gạo biến động trái chiều 50 - 200 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ