DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hơn 40 quốc gia muốn đặt mua vaccine Sputnik V của Nga

Nguyễn Phương (Theo Tass)
03-12-2020 11:00
Kinhtedothi - Lãnh đạo Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) cho biết họ đã nhận được đơn đặt hàng mua hơn 1,2 tỷ liều vaccine Sputnik V.
Tin liên quan
Hơn 40 quốc gia muốn đặt mua vaccine Sputnik V của Nga.
Phát biểu tại phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng Liên Hợp quốc ngày 2/12, ông Kirill Dmitriev - Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF), thông báo hơn 40 quốc gia có mong muốn đặt hàng vaccine ngừa Covid-19 mang tên Sputnik V. “Hơn 40 quốc gia, đại diện cho hơn 50% dân số thế giới đang quan tâm đến vaccine Sputnik V của Nga" - ông Dmitriev.
Ông Dmitriev nói thêm rằng quỹ đã nhận được đơn đặt hàng hơn 1,2 tỷ liều vaccine Sputnik V.
Nga cấp phép vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới với tên gọi Sputnik V vào ngày 11/ 8.
Kết quả sơ bộ của các thử nghiệm cho thấy vaccine Sputnik V do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Gamaleya phát triển đạt hiệu quả hơn 95% trong việc ngăn chặn virus SARS-CoV-2. Ngoài Nga, các thử nghiệm lâm sàng cũng đang được thực hiện tại Belarus, Brazil, Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
Cùng ngày, tại cuộc họp trực tuyến ngày 2/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho chính phủ Nga triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19 quy mô lớn vào tuần tới.
“Nếu chúng ta đã tiến gần đến một bước như vậy, tôi yêu cầu tổ chức công việc để bắt đầu tiêm chủng quy mô lớn vào cuối tuần tới”.
Tổng thống Nga V.Putin cũng cho biết, đối tượng được ưu tiên tiêm phòng Covid-19 là nhóm có rủi ro cao gồm nhân viên y tế và giáo viên.
Theo Tổng thống Putin, Nga đã sản xuất được hơn 2 triệu liều vaccine ngừa Covid-19. Điều này cho phép Nga bắt đầu đợt tiêm chủng “nếu không phải đại trà thì là quy mô lớn”.