Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 5.000 phụ nữ mang thai ở Colombia nhiễm virus Zika

Kinhtedothi - Hơn 5.000 phụ nữ mang thai Colombia bị nhiễm virus Zika từ muỗi, Viện sức khỏe quốc gia nước này cho biết hôm thứ Bảy, khi căn bệnh này tiếp tục lây lan nhanh chóng toàn châu Mỹ.
Cụ thể, các trường hợp nhiễm virus đã lên tới 31.555, trong đó có 5.013 phụ nữ mang thai. Bộ trưởng Y tế nước này cho biết, có 3 ca tử vong có liên quan đến virus Zika.
 
Báo cáo cũng cho hay, các trường hợp nhiễm Zika tăng 23% so với tuần trước. Các quan chức vẫn đang kiểm tra số liệu từ các nước như Brazil, nhưng dự đoán, Colombia sẽ ghi nhận khoảng 500 - 600 trường hợp trong năm nay.

Khoảng 29,4% phụ nữ mang thai nhiễm Zika sống ở tỉnh Norte de Santander, dọc theo biên giới phía đông với Venezuela. Chính phủ Colombia cho biết, dịch vụ phá thai ở đây vẫn còn nhiều hạn chế. Nhiều phụ nữ phải chật vật tìm nơi phá thai hợp pháp trong khi dịch vụ “chui” đang lan tràn.

Chính quyền Colombia đã kêu gọi phụ nữ trì hoãn mang thai trong vòng 6 - 8 tháng.

Virus Zika, có liên quan đến dị tật đầu nhỏ bẩm sinh và hội chứng thần kinh Guillain-Barre, đã lan rộng hơn 30 quốc gia. Trong bối cảnh dịch Zika đang hoành hành, Bộ trưởng Y tế Brazil cho biết, nước này và Mỹ đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tiên về nghiên cứu và điều chế vaccine phòng virus Zika.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kế hoạch triển khai Đợt thi đua Lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kế hoạch triển khai Đợt thi đua Lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

04 Nov, 08:48 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 2437/QĐ-TTg ngày 04/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai Đợt thi đua Lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng; tăng tốc, bứt phá hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Phường Vĩnh Tuy: noi gương các đảng viên đi trước, quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu sau sắp xếp tổ chức

Phường Vĩnh Tuy: noi gương các đảng viên đi trước, quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu sau sắp xếp tổ chức

04 Nov, 01:00 PM

Kinhtedothi-Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Tuy khẳng định, trong bối cảnh phường thực hiện kiện toàn tổ chức và vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy tinh thần đoàn kết, noi gương tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến của các đảng viên đi trước để có thêm quyết tâm vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu sau sắp xếp tổ chức...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ