DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hơn 80.000 lượt người tham quan Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II

Khắc Kiên
27-11-2017 19:55
Kinhtedothi - Ngày 27/11, tại vườn hoa trung tâm huyện Lục Ngạn, Ban Tổ chức Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II năm 2017 tổ chức lễ bế mạc Ngày hội. Tới dự có các đồng chí thành viên BTC cùng đông đảo nhà vườn, người dân.
Tin liên quan
Diễn ra từ ngày 25/11, ngày hội góp phần giới thiệu, quảng bá các sản phẩm trái cây đa dạng, phong phú, mang đặc trưng riêng của Lục Ngạn và các địa phương trong tỉnh.
 Ban Tổ chức trao thưởng cho các đơn vị. Ảnh: Hoàng Anh 
Theo Ban Tổ chức, sự kiện lần này thu hút 58 đơn vị tham gia với 95 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm; hơn 200 đoàn khách từ các tỉnh, TP trong cả nước đến tham quan, tổng lượng khách đạt hơn 80 nghìn lượt người. Đặc biệt, đã có hơn 500 phóng viên đến từ hàng trăm cơ quan báo chí T.Ư và địa phương đến đưa tin các sự kiện tại Ngày hội. Nhờ đó, thương hiệu trái cây Lục Ngạn được tuyên truyền rộng rãi, được đông đảo người dân trong và ngoài nước biết đến, đón nhận.
Ngoài trưng bày trái cây, các hoạt động mua bán, giao thương, ký kết hợp đồng cung ứng, tiêu thụ diễn ra sôi nổi. Đại diện một số nhà vườn thông tin những ngày qua, lượng khách tham quan đông, sức mua tăng, trung bình mỗi ngày, các gian hàng trưng bày tiêu thụ từ 2 - 3 tấn trái cây. Tổng sản lượng tiêu thụ toàn huyện đạt hơn 100 tấn; giá bán đạt từ 25 – 50.000 đồng/kg tùy loại.
Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao giải các cuộc thi gian hàng trưng bày, mâm ngũ quả đẹp và cuộc thi chất lượng trái cây tại Ngày hội. Gian hàng trưng bày của huyện Lục Nam đạt giải Nhất cuộc thi gian hàng, mâm ngũ quả đẹp dành cho doanh nghiệp và các huyện;xã Quý Sơn (Lục Ngạn) đạt giải Nhất khối các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lục Ngạn. Các xã: Tân Mộc, Nghĩa Hồ, Thanh Hải và Kiên Thành đạt giải Nhất cuộc thi chất lượng trái cây đối với các sản phẩm cam ngọt, cam lòng vàng, bưởi da xanh và bưởi ngọt.