DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hơn 97.000 bức thư kêu gọi “Hãy cho gấu một cuộc sống tốt đẹp hơn”

Lâm Nguyễn
15-11-2019 22:15
Kinhtedothi - Trong thông cáo phát đi tối ngày 15/11, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết, đã tiếp nhận 97.184 bức thư đến từ 910 trường THCS và THPT trên cả nước tham dự cuộc thi nhằm kêu gọi các chủ gấu chấm dứt việc nuôi nhốt gấu lấy mật và chuyển giao gấu đến các trung tâm cứu hộ. Nhân Ngày Gấu Việt Nam 2019, ENV tổ chức buổi lễ trao giải cho 8 cá nhân và 2 tập thể xuất sắc nhất.
Tin liên quan
  • Đại sứ quán Nam Phi phát động cuộc thi viết “Người thay đổi nhận thức về động vật hoang dã” Đại sứ quán Nam Phi phát động cuộc thi viết “Người thay đổi nhận thức về động vật hoang dã”
Trao giải cho các học sinh tham gia cuộc thi.
Bà Nguyễn Thị Phương Dung - Phó Giám đốc ENV cho biết, ENV rất bất ngờ và vui mừng trước sự quan tâm của thế hệ trẻ đối với công tác bảo vệ gấu. Những “tâm thư” được các em viết gửi đến chủ gấu với mong muốn cho gấu một cuộc sống tốt đẹp hơn tại các trung tâm cứu hộ rất đáng trân trọng.
Những bức thư gửi cho các chủ gấu được thể hiện theo nhiều phong cách khác nhau; có bức thư là lời tâm sự của một cô con gái gửi bố là chủ nuôi gấu; có bức thư được thể hiện như một bản luận tội đanh thép mà gấu gửi đến kẻ giam cầm mình; có bức thư lại là những vần thơ chan chứa tình cảm của gấu con bị chia lìa khỏi gia đình; có bức thư tác giả gửi từ trong tương lai cho chính mình chứa đựng nhiều sự day dứt, ân hận.
Cuộc thi viết thư “Hãy cho Gấu cuộc sống tốt đẹp hơn” là một phần trong khuôn khổ hợp tác của nhóm các tổ chức phi chính phủ về bảo vệ gấu, bao gồm Tổ chức Bảo vệ Động vật Thế giới, Tổ chức Four Paws và ENV nhằm thúc đẩy chấm dứt nuôi nhốt gấu tại Việt Nam. ENV chân thành cảm ơn Tổ chức Bảo vệ Động vật Thế giới vì đã đồng hành cùng ENV suốt 15 năm qua để mang đến tương lai tươi sáng hơn cho loài gấu tại Việt Nam.
Như nhiều cuộc thi khác do ENV phát động, lễ trao giải sẽ không phải là điểm cuối cùng của chiến dịch này mà chỉ là sự khởi đầu chuỗi những hoạt động có ý nghĩa tiếp theo để thúc đẩy chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu tại Việt Nam.
ENV sẽ tiếp tục sử dụng những thông điệp trong các bức thư trong các chiến dịch truyền thông gửi đến chủ gấu. Những thông điệp này cũng sẽ được chia sẻ rộng rãi qua các kênh truyền thông của ENV nhằm khuyến khích cộng đồng giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ mật gấu, cũng như cùng tham gia vận động chủ gấu tự nguyện chuyển giao gấu đến các trung tâm cứu hộ.