DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hỏng xe giữa trời mưa rét, người phụ nữ và 2 con nhỏ được CSGT Hà Nội đưa về nhà

Đạt Lê
31-12-2018 19:31
Kinhtedothi - Đang làm nhiệm tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến đường, các chiến sĩ CSGT phát hiện 1 người phụ nữ và 2 cháu nhỏ co ro trong mưa rét nên đã tận tình giúp đỡ...
2 cháu nhỏ gặp mưa rét co ro giữa đường đã được các chiến sĩ CSGT đưa về nhà. 
Ngày 31/12, Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết các CBCS vừa giúp đỡ một gia đình trở về nhà sau sự cố hỏng xe trên đường vắng, dưới cái rét 8 - 9 độ C ở Hà Nội.
Theo đó, vào chiều 30/12, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 10 đã giúp đỡ đưa 3 mẹ con chị Nguyễn Thu Hà (SN 1981, ở Khu đô thị Thanh Hà) bị hỏng xe máy giữa cánh đồng, dưới trời mưa rét về nhà an toàn.
Khoảng 15 giờ 30 phút, tổ công tác gồm 3 đồng chí: Trung tá Nguyễn Đình Quang, Trung úy Nguyễn Tuấn Vũ và Trung úy Trương Ngọc Sơn đang làm nhiệm tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến đường mới Cienco 5 thì phát hiện 1 người phụ nữ và 2 cháu nhỏ cùng một xe máy đang đứng vẫy phương tiện lưu thông trên đường.
Ngay sau đó, tổ công tác đã dừng phương tiện và đến hỏi thăm sự việc. Qua hỏi chuyện, các CBCS biết chị Hà đang chở 2 con gái khoảng hơn 10 tuổi đi chơi. Tuy nhiên, khi đi đến đoạn đường này thì xe bị hỏng, không nổ máy được. Chị Hà đứng vẫy nhiều xe đi đường nhưng không đỗ lại giúp đỡ mẹ con chị.
Thấy những đứa trẻ đang co ro trong cái lạnh buốt da, cắt thịt, các CBCS đã đưa 2 cháu gái lên xe cảnh sát ngồi cho ấm. Đồng thời giúp sửa xe máy cho chị Hà nhưng chiếc xe vẫn không nổ. Tổ công tác đã đưa 2 cháu về nhà tại Khu đô thị Thanh Hà. Chị Hà cùng chiếc xe máy được Trung úy Vũ và Trung úy Sơn hỗ trợ đi sửa.
Được biết, từ vị trí hỏng xe máy về nhà của chị Hà khoảng 20km. Khi được CSGT đưa 2 cháu về nhà, ông Nguyễn Tuấn Hải (75 tuổi là ông ngoại) đã vô cùng cùng xúc động và vui mừng cảm ơn các chiến sĩ CSGT.
Cảm động trước những tình cảm của các chiến sĩ Đội CSGT số 10, chị Hà vô cùng xúc động, đã viết thư cảm ơn tổ công tác, lãnh đạo Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã giúp đỡ chị và gia đình chị trong lúc gặp khó khăn.