DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

“Hướng dương ngược nắng” tập 27: Trí băn khoăn khi ông nội định chọn vợ giỏi cho mình

Lan Ngọc
09-02-2021 23:20
Kinhtedothi – Sau cuộc nói chuyện với ông nội, Trí hỏi Minh: “Có phải em giống bố, không có năng lực nên ông nghĩ đến phương án tìm một cô cháu dâu thật giỏi giang không?”. Đó là diễn biến tập 27 phim “Hướng dương ngược nắng”.
Tin liên quan
  • “Hướng dương ngược nắng” tập 26: Kiên muốn chinh phục lại Châu “Hướng dương ngược nắng” tập 26: Kiên muốn chinh phục lại Châu

“Hướng dương ngược nắng” tập 26 tập trung nhiều tình tiết liên quan đến tình cảm của Châu và Kiên. Một mặt Châu tỏ ra dứt khoát với Kiên, thì phía kia Kiên lại muốn níu giữ, không muốn trả thù chuyện năm xưa của gia đình, muốn giữ được bằng được Châu. Kiên biện minh với Châu, khi nói lời chia tay là vì “anh thật sự anh chưa cảm nhận được hết tình cảm của mình. Nhưng từ khi chia tay nhau anh thấy mình không ổn. Châu nếu như mình có một đứa con nhất định em không được bỏ”.

Nhưng điều mong mỏi Châu thật sự có thai, để anh có cơ hội nối lại tình xưa lại không được như ý muốn của Kiên. Châu đưa cho Kiên sổ khám bệnh khẳng định không có cái thai nào. Từ đây Châu cũng khẳng định tình yêu của 2 người trước đây chỉ có cô muốn bước vào, còn anh thì muốn bỏ đi. Phụ nữ họ Cao có thể sống thiếu tình yêu, không thể thiếu lòng tự trọng nên cô không vì thế mà phải chạy theo giữ lấy anh.

Kiên bày tỏ với Châu về quyết định rời Cao Dược để có thể bước vào cuộc đời Châu một lần nữa

Kiên tìm mọi cách để có cơ hội được tiếp xúc với Châu. Nếu cô đặt giới hạn cho 2 người là công việc, thì Kiên cũng chọn công việc để được gần với Châu hơn. Anh cũng bày tỏ với Hoàng – Giám đốc Công ty Hoàng Đế, người cùng Kiên bày mưu tính kế, đầu tư để lật đổ Cao Dược: “Tôi đúng là kẻ thất bại. Trong đống hỗn độn việc tôi suy nghĩ nhiều nhất bây giờ là không muốn để mất Châu. Nếu tôi nói ra bây giờ là không khác gì đẽo cày giữa đường nhưng tôi vẫn phải nói”.

Dù tỏ ra cứng rắn nhưng rõ ràng Châu vẫn còn yêu Kiên rất nhiều. Đuổi Kiên ra khỏi xe của mình, nhưng sau đó tâm trạng cô rối bời. Đặc biệt, khi được nhân viên cho biết Kiên đã mua đôi giày khác bù cho nhân viên, đổi lại để giữ lại được đôi giày là kỷ niệm của 2 người đã thể hiện Kiên còn lưu luyến tình cảm giữa 2 người. Châu biết được nên cũng không thể không động lòng.

 Nhưng việc Kiên tiếp xúc gần với Minh tại tầng hầm công ty khiến Châu thêm hiểu lầm về mối quan hệ này.

Diễn biến khác của bộ phim là bản báo cáo của Minh về chất lượng và giải pháp cho việc giải quyết nguồn dược phẩm của công ty Cao Dược đã thuyết phục được bà Bạch Cúc và ông Cao Phan. Bà Bạch Cúc thì muốn một mặt dùng Minh và Trí để bẻ gãy cánh phe cánh của ông Vụ. Nhưng bà Cúc cũng thừa nhận với Châu: “Nhưng có những điều mẹ không lường trước được, khả năng nhìn nhận vấn đề, xác lập phương án và cách giải quyết con bé đó không vừa đâu. Ông con nhất định sẽ đặt con bé vào vị trí trọng yếu. Về mặt quyết đoán con bé đó còn giống mẹ hơn cả 2 đứa con”. Thừa ủy quyền của ông Cao Phan, bà Bạch Cúc triệu tập cuộc họp với đối tác là bên Hồng Hoa. Bà để cho Minh trình bày và xử lý mọi việc với Hồng Hoa. Điều này thể hiện sự sắc sảo của bà Cúc trong việc dùng người, không phải vì tin tưởng Minh mà bà muốn dùng đối thủ này để hạ đối thủ kia, mà không phải trực tiếp ra tay.

 Trí đem thắc mắc về việc ông nội định chọn vợ giỏi cho mình đem hỏi Minh

Trong phần giới thiệu phim “Hướng dương ngược nắng” tập 27 đã hé lộ Ngọc nghe lẻn cuộc nói chuyện giữa ông nội và Trí. Bên cạnh giục cháu trai tuổi trẻ thì cần yêu đương, nhưng khi chọn vợ thì cần phải suy nghĩ thấu đáo. Ông Cao Phan nói rõ, Trí mới là đích tôn, mới là người nối nghiệp nhà họ Cao nên ông rất quan tâm việc này. Câu nói của ông Cao Phan thể hiện rõ quan niệm trọng nam, điều này không chỉ khiến Trí ngỡ ngàng mà còn khiến Ngọc đứng sau rèm cửa cảm giác không vui.

Trở về nhà, Trí hỏi Minh: “Có phải em giống bố, không có năng lực nên ông nghĩ đến phương án tìm một cô cháu dâu thật giỏi giang không. Em không muốn như thế, ít nhất việc kinh khủng của bố mẹ và cô Cúc không thể cứ lặp đi lặp lại được. Em chỉ muốn một gia đình bình thường”.

“Hướng dương ngược nắng” tập 27 sẽ tiếp tục câu chuyện tình cảm của  của Châu và Kiên. Kiên mói với Châu: “Anh sẽ rời khỏi Cao Dược, điều này sẽ khiến em thoải mái hơn chứ. Hay việc anh đi hay ở không còn quan trọng với em”. Châu đáp lại: Cuộc đời của anh, công việc của anh thì anh cứ quyết định. Không ai là không thể thay thế cả, có thể mẹ tôi sẽ mất một thời gian để tìm kiếm và đào tạo nhưng mọi việc sẽ ổn”. Kiên khẳng định với Châu: “Anh sẽ rời đi để có thể quay lại thế giới của em thêm một lần nữa”. Nhưng điều trớ trêu là Châu lại bắt gặp Kiên và Minh tiếp xúc gần ở tầng hầm của công ty, điều này lại khiến Châu hiểu lầm về tình ý của 2 người.

“Hướng dương ngược nắng” tập 27 phát sóng 21h40 ngày 10/2 trên VTV3.