DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hưởng ứng tuần lễ Pháp ngữ “Tôi yêu thương, tôi sẻ chia” tại TP Hồ Chí Minh

Bình An
16-03-2017 21:58
Kinhtedothi - Nhiều hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 17 - 29/3 tại TP Hồ Chí Minh để hưởng ứng tuần lễ Pháp ngữ có chủ đề “Tôi yêu thương, tôi chia sẻ” tại Việt Nam.
Đó là thông tin được Ban Tổ chức “Tuần lễ Pháp ngữ” cho biết trong buổi họp báo diễn ra ngày 16/3 tại TP Hồ Chí Minh.

Từ năm 1970, vào ngày 20/3 hàng năm, những người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới kỷ niệm “Ngày quốc tế Pháp ngữ”. Đây là dịp để những người nói tiếng Pháp thể hiện sự gắn bó của mình với tiếng Pháp, khẳng định tình đoàn kết và mong muốn được chung sống cùng nhau trong sự khác biệt và đa dạng, cũng như đề cao những giá trị mang tính toàn cầu của nhân loại.

Sẽ có nhiều hoạt động diễn ra tại TP Hồ Chí Minh để hưởng ứng tuần lễ Pháp ngữ có chủ đề “Tôi yêu thương, tôi chia sẻ” tại Việt Nam.

Chủ đề ngày hội Pháp ngữ năm nay là “Tôi yêu thương, tôi sẻ chia” nhằm khuyến khích việc tổ chức các hoạt động dành cho thanh niên, do thanh niên và với mục đích tạo lập mạng lưới. Chủ đề này hướng tới thanh niên và thúc đẩy thanh niên tham gia các hoạt động thông qua các mạng xã hội. Đồng thời, phù hợp với chủ đề chung được các đối tác Pháp ngữ lựa chọn là công nghệ số.

Tại TP Hồ Chí Minh, Tuần lễ Pháp ngữ sẽ diễn ra từ ngày 17 - 29/3/2017, với rất nhiều hoạt động phong phú, như: Các chương trình biểu diễn ca nhạc, kịch, triển lãm, tọa đàm, gặp gỡ, liên hoan phim Pháp ngữ …

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động được tổ chức nhân “Tuần lễ Pháp ngữ” tại TP Hồ Chí Minh là “Ngày hội Pháp ngữ” diễn ra tại Thảo Cầm Viên vào ngày 19/3/2017. Dự kiến sẽ có hơn 3000 người tham dự. Đây là điểm hẹn không thể bỏ qua trong chuỗi sự kiện được tổ chức nhân “Tuần lễ Pháp ngữ”.

Tại ngày hội, sẽ có nhiều gian hàng của các trường, các chương trình đại học có giảng dạy tiếng Pháp cũng như gian hàng của các nước nói tiếng Pháp cùng các chương trình văn nghệ của các em học sinh, sinh viên nói tiếng Pháp và các trò chơi dành cho các bạn trẻ.

Ngoài ra, khán giả sẽ được xem chương trình biểu diễn ca nhạc đặc sắc của Athésia (ca sỹ người Canada gốc Haiti) đến Việt Nam theo lời mời của Tổng Lãnh sự quán Canada.

Những ai yêu thích chụp ảnh sẽ có thể tham dự cuộc đua chụp ảnh nhanh. Tất cả học sinh, sinh viên, phụ huynh, giáo viên đều có thể tham dự bằng cách ghi lại những thời khắc yêu thích nhất trong chính ngày hội. 5 bức ảnh đẹp nhất sẽ được trao giải và sẽ được đăng lên báo Courrier du Vietnam. Ngoài ra, ngày hội còn có chương trình ca múa nhạc của đoàn nghệ sỹ đến từ Romani.

Ông Emmanuel Ly Batallan - Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Các hoạt động sôi nổi diễn ra tại TP Hồ Chí Minh trong tuần Lễ Pháp ngữ là dịp để người dân tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung ngày càng hiểu hơn về văn hóa Pháp. Từ đó, góp phần thức đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước”.

Bên cạnh Ngày hội Pháp ngữ tại Thảo cầm viên, còn có 2 chương trình biểu diễn ca nhạc, 1 triển lãm ảnh, 3 tọa đàm, Liên hoan phim Pháp ngữ với 9 bộ phim đến từ Canada, Pháp, Thụy Sỹ, Maroc, vùng Wallonie-Bruxelles (Bỉ) và 7 hoạt động giao lưu, gặp gỡ khác.

 • Niềm tin vào thầy Park
  Kinhtedothi-VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia ...
  19-06-2021 20:38
 • Ra mắt "Vũ điệu 5K" đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
  Kinhtedothi - “Vũ điệu 5K” được Bộ Y tế chính thức cho ra mắt và đăng tải trên các kênh truyền thông của Bộ Y tế vào hôm nay (19/6) và được phát rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
  19-06-2021 11:44
 • [Thông điệp lịch sử] Nguyễn An Ninh & Chuông Rè “thức tỉnh đồng bào”
  Kinhtedothi - Nguyễn An Ninh là nhà cách mạng, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, nhà báo lớn có ảnh hưởng sâu sắc đến phong trào yêu nước của Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX.
  19-06-2021 10:56
 • ĐTQG Việt Nam có nhà tài trợ mới đến năm 2022
  Kinhtedothi - Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam chính thức có nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia trong 1 năm kể từ tháng 6/2021 đến tháng 6/2022.
  18-06-2021 17:22
 • Zverev là hạt giống tiếp theo chia tay Halle Open
  Kinhtedothi - Hạt giống số 3 Alexander Zverev đã trải qua những giây phút "ác mộng" trước Ugo Humbert ở vòng 2 Halle Open. Set mở màn, tay vợt người Pháp buộc Zverev bước vào loạt tie-break và xuất...
  18-06-2021 15:01