DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Huyện Chương Mỹ: Khắc phục khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội

Trần thụ
01-07-2020 14:06
Kinhtedothi - Sáng nay, 1/7, HĐND huyện Chương Mỹ tiếp tục ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 16. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận về các giải pháp pháp triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong đó, các vấn đề về đầu tư công, đấu giá quyền sử dụng đất, cải tạo cơ sở hạ tầng…nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu. Trong đó, đại biểu Nguyễn Đức Hòa (Trưởng phòng GD&ĐT huyện) đề nghị tập trung đầu tư cho cơ sở vật chất trường học. Đại biểu Phạm Văn Hải (xã Đồng Phú) kiến nghị vấn đề đất sản xuất nông nghiệp không còn phù hợp với trồng lúa, kém hiệu quả, đề nghị HĐND cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất để phát huy hiệu quả; nâng cấp hệ thống thủy lợi, hệ thống lưới điện nông thôn...

  Trưởng Ban dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại Kỳ họp
Phát biểu tại Kỳ họp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã thông báo tới các đại biểu HĐND huyện Chương Mỹ khái quát tình hình kinh tế xã hội của thành phố 6 tháng đầu năm. Dù Hà Nội vẫn đang phải đối diện với những khó khăn của đại dịch Covid -19 gây ra, nhưng về cơ bản TP đã đạt được mục tiêu tối đa tăng trưởng (GDP tăng 3,9%).
Đánh giá cao những cố gắng và kết quả huyện Chương Mỹ đã đạt được trong thời gian qua, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đề nghị, huyện cần phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong phát triển kinh tế. “Do điều kiện tự nhiên, hằng năm Chương Mỹ liên tục hứng chịu mưa lũ, tuy nhiên, huyện nên chú trọng các giải pháp khắc phục những bất lợi do thiên nhiên để phát triển kinh tế, đẩy nhanh tốc độ chương trình nông thôn mới…”- Trưởng Ban Dân vận Thành ủy nhấn mạnh. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, nâng cao đới sống người dân; làm tốt công tác dân vận, tạo sự đồng thuận từ cơ sở trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
 Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng phát biểu tại Kỳ họp
 Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, dù gặp rất nhiều khó khăn vì dịch Covid -19, dịch tả lợn châu Phi, ảnh hưởng của thời tiết bất thường, nhưng dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy và điều hành UBND huyện, sản xuất nông nghiệp của Chương Mỹ vẫn phát triển ổn định, kinh tế duy trì tăng trưởng đều so với cùng kỳ.
Thay mặt UBND huyện, ông Đinh Mạnh Hùng đã giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện mà đại biểu HĐND huyện đã đặt ra. Đồng thời khẳng định, những vấn đề thuộc thẩm quyền của cấp trên, huyện tập hợp, trình trình TP xem xét.
 Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ Tạ Quang Được bế mạc Kỳ họp
Bế mạc Kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ Tạ Quang Được nhận định, với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm của các đại biểu, ngoài xem xét và thống nhất thông qua các chỉ tiêu, giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 6 tháng cuối năm HĐND huyện đã thông qua các nghị quyết về đầu tư công (giai đoạn 2021 – 2025) với 117 dự án, dự án đầu tư công năm 2021; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2021 của HĐND huyện. 
Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới như kinh tế phát triển chưa bền vững, công tác bồi thường hỗ trợ GPMB một số dự án chưa đảm bảo tiến độ, giải ngân các dự án đầu tư còn chậm… và đề nghị UBND huyện và các ban ngành khẩn trương khắc phục khó khăn, tồn tại, đoàn kết phát huy nội lực để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2020.