DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Huyện Chương Mỹ: Nước đã rút hết, vệ sinh môi trường cơ bản được xử lý

Khắc Kiên
13-08-2018 18:39
Kinhtedothi - Hiện nay, tình trạng ngập úng trong khu dân cư trên địa bàn huyện Chương Mỹ cơ bản đã hết. Các lực lượng chức năng của huyện đang tích cực triển khai các phần việc như: Vệ sinh môi trường; phòng chống dịch bệnh; khám chữa bệnh cho người dân; đảm bảo an ninh trật tự; khôi phục sản xuất...
Tin liên quan
Tập kết rác đưa đi xử lý. 
Ngày 13/8, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Chương Mỹ cho biết, trong những ngày qua huyện đã nhận được sự giúp đỡ của các lực lượng công an, quân đội, DN... cùng chung sức với chính quyền và người dân địa phương dọn dẹp, tổng vệ sinh môi trường. Đến nay, các xã đã cơ bản hoàn thành công tác thu gom rác thải, hiện chỉ còn một diện tích nhỏ bị ngập nước chưa rút hết, đợi nước rút đến đâu sẽ tiếp tục vệ sinh môi trường tới đó.
Theo Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng, các cấp chính quyền đang huy động tổng lực giúp bà con ổn định đời sống sau mưa lũ. Tuy nhiên, cơn bão số 4 đã hình thành trên Biển Đông, nguy cơ có mưa to tại Hà Nội, do đó huyện Chương Mỹ đang tiếp tục các phương án để phòng chống lụt bão.
Dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm tại các xã sau úng ngập. 
Trưởng phòng Kinh tế huyện Chương Mỹ Đặng Viết Xuân cho biết thêm, huyện đã chỉ đạo các xã thống kê tình hình thiệt hại sau ngập úng để có cơ sở thực hiện hỗ trợ sản xuất theo quy định. Tuy nhiên, khu vực ngoài đồng nhiều nơi vẫn còn ngập sâu, phải đợi khi nước rút hết mới thống kê chính xác được thiệt hại về hoa màu và thủy sản để có hỗ trợ. Dự kiến, cuối tháng 9, huyện Chương Mỹ sẽ bắt tay vào sản xuất vụ Đông sớm.
Về sản xuất nông nghiệp, những thiệt hại lớn do mưa úng gây ra, huyện sẽ có hỗ trợ cho người dân như cấp hạt giống phục vụ sản xuất. “Trên cơ sở đăng ký cụ thể số lượng và chủng loại hạt giống của bà con, Phòng Kinh tế sẽ đề xuất với UBND huyện các phương án cụ thể hỗ trợ người dân tập trung vào hạt giống ngô và rau”, ông Xuân nói.
Phun thuốc khử trùng, phòng chống dịch bệnh tại xã Tân Tiến.
Trước đó, trong 2 ngày cuối tuần (11 và 12/8), tại xã Nam Phương Tiến, đã có hơn 600 người tham gia tổng vệ sinh môi trường, thu gom vận chuyển 20 tấn rác thải. Tại xã Tân Tiến, có gần 400 người tham gia công tác vệ sinh môi trường, thu gom được 9 tấn rác thải. Hiện trên địa bàn xã còn 9 hộ bị ngập, đợi khi nước rút, xã sẽ tiếp tục hỗ trợ các hộ làm sạch vệ sinh môi trường. Toàn bộ lượng rác đã được Công ty Vệ sinh môi trường Đô thị Xuân Mai chở đến điểm tập kết.