DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Huyện Chương Mỹ: Tổng vệ sinh sau úng ngập tại Bùi Xá

Kim Thoa
07-08-2018 08:31
Kinhtedothi - Ngày 6/8, UBND thị trấn Xuân Mai huy động lực lượng hơn 100 người tổng vệ sinh sau úng ngập khu Bùi Xá.
Tin liên quan
Sẵn sàng vệ sinh môi trường sau khi nước rút.
Theo đó, cán bộ, hội viên, đoàn viên các tổ chức đoàn thể, lực lượng dân quân, công an, ban chăn nuôi thú y, trạm y tế cùng với Nhân dân trong khu Bùi Xá tham gia vệ sinh môi trường sau ngập lụt.
Khu Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai có tổng số 103 hộ gia đình bị ngập lụt do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 và lũ rừng ngang trong thời gian từ ngày 19/7 - 31/7. Đến ngày 1/8 khi nước sông Bùi rút chậm thì một số hộ nước đã rút ra khỏi nhà nhưng đường giao thông trong khu vẫn ngập nước. Đến ngày 5/8 nước đã rút hết, chỉ còn 1 số hộ ở khu vực thấp còn ngập nước ở sân, vườn.
Thực hiện phương châm “nước rút đến đâu tiến hành vệ sinh môi trường đến đó” để đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân và phòng, chống một số dịch bệnh phát sinh sau ngập úng. Trong ngày tổng vệ sinh môi trường ở khu Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai đã sử dụng 2 tấn vôi bột để rắc ở toàn bộ hệ thống cống rãnh thoát nước, nơi công cộng trong khu; sử dụng 20 kg Cloramin B, 20 kg phen chua và 3 máy phun hóa chất để khử trùng tiêu độc. Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ và UBND thị trấn Xuân Mai đã có mặt tại khu Bùi Xá để kiểm tra, giám sát và hướng dẫn lực lượng thực hiện vệ sinh môi trường.