DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Huyện Chương Mỹ tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu

Hoài Lưu
27-05-2017 14:29
Kinhtedothi - Sáng 27/5, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2016 - 2017 và phát động "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2017.
Năm học 2016 - 2017, ngành GD&ĐT huyện Chương Mỹ tiếp tục có bước phát triển. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng mũi nhọn có nhiều tiến bộ và đã đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi trong các kỳ thi học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp. Trong đó, toàn huyện đã có 62 trường đạt chuẩn quốc gia. Thực hiện hoàn thành chương trình giáo dục mầm non cho 100% trẻ 5 tuổi. Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh lớp 5 đạt tỷ lệ 100%. Tốt nghiệp THCS đối với học sinh lớp 9 đạt tỷ lệ 99,87%. Có 266 giáo viên dạy giỏi, nhân viên giỏi cấp huyện, 14 giáo viên, nhân viên giỏi cấp TP. Toàn huyện đã có 11.556 học sinh giỏi cấp huyện, 172 học sinh giỏi cấp TP, 13 học sinh giỏi cấp quốc gia.
Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Lê Trọng Khuê trao khen thưởng cho các em học sinh giỏi Quốc gia.
Cùng với đó, phong trào thể dục thể thao (TDTT) cũng phát triển mạnh mẽ trong các nhà trường. UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo tổ chức thi đấu các môn TDTT cho học sinh phổ thông hướng tới Đại hội TDTT huyện Chương Mỹ năm 2017. Tại các giải thi đấu, đã có 719 em học sinh dự thi cấp huyện. Kết quả đã có 58 em đạt giải Nhất, 58 em đạt giải Nhì, 82 em đạt giải Ba. Qua hội thi cấp huyện đã chọn ra được 174 em tham gia Hội thi cấp TP; kết quả đã có 55 em đạt huy chương các loại. Phong trào văn hóa văn nghệ luôn được các nhà trường quan tâm, tổ chức thường xuyên, sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần giúp các nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng của TP, ngành GD&ĐT huyện đã xuất sắc dành giải Ba toàn đoàn, trong đó có 1 giải Nhì, 2 giải Ba.
Tại buổi lễ, UBND huyện đã phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, diễn ra từ ngày 1 - 30/6. Trong tháng sẽ diễn ra các hoạt động như: Tuyên truyền về chủ đề, thông điệp Tháng hành động vì trẻ em; Truyền thông về Luật trẻ em, về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tiến hành cải tạo môi trường sống, bảo đảm an toàn cho trẻ em tại gia đình, nhà trường và cộng đồng; Tổ chức bàn giao, tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại cộng đồng; Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè; Triển khai các chương trình phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em; Vận động ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật...
Nhân dịp này, huyện Chương Mỹ đã biểu dương, khen thưởng cho 592 em học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp Thành phố, cấp huyện và các em học sinh làm tốt công tác Trần Quốc Toản, học sinh giỏi tiêu biểu. Đồng thời tặng quà trao học bổng cho 50 em học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.