DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Huyện Đông Anh phấn đấu đến năm 2020 trồng 30.000 cây xanh

Lâm Nguyễn
22-02-2018 11:43
Kinhtedothi - Sáng 22/2, huyện Đông Anh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất năm 2018. Tới dự có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn chúc Tết người dân huyện Đông Anh.

Cách đây 58 năm (nhân dịp tết Canh Tý 1960), Bác Hồ đã kêu gọi các tầng lớp Nhân dân tích cực trồng cây, trồng rừng và Người đã phát động phong trào Tết trồng cây đầu tiên trong cả nước. Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ, phong trào Tết trồng cây đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của Nhân dân ta cứ mỗi độ xuân về. 
Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thì các cấp ủy, Đảng, chính quyền, từ huyện đến các xã - thị trấn và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Đông Anh đều tổ chức tốt phong trào Tết trồng cây đầu năm. Đây là việc làm thiết thực nhằm thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và góp phần vào sự phát triển toàn diện, bền vững của huyện Đông Anh nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Năm 2017, phong trào trồng cây được Nhân dân đồng tình hưởng ứng và kết quả toàn huyện Đông Anh đã trồng mới được 848 cây đạt tiêu chí cây đô thị, trồng mới trên 2.837 cây bóng mát, 750m2 vườn hoa, thảm cỏ tại 24 xã thị trấn theo phương thức xã hội hóa và một phần ngân sách nhà nước hỗ trợ.

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã giao chỉ tiêu trồng cây cho các xã - thị trấn trên địa bàn huyện; đồng thời tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây chung toàn huyện và giao nhiệm vụ cho các xã - thị trấn đều phát tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2018 của đơn vị mình nhằm quyết tâm phấn đấu đến năm 2020 trồng được 30.000 cây xanh đô thị, cây bóng mát (trong tổng số 1 triệu cây xanh đô thị của TP Hà Nội) góp phần xây dựng huyện Đông Anh ngày càng giầu đẹp, văn minh, hiện đại.
 Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn trồng cây tại Trung tâm Văn hóa thể thao và thông tin huyện Đông Anh
Sau khi thăm hỏi, gửi lời chúc mừng năm mới tới đông đảo người dân địa phương, cùng các đại biểu trồng cây hưởng ứng tại khu vực Trung tâm Văn hóa thể thao và thông tin (đường Phúc Lộc) và khu di tích lịch sử Cổ Loa, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đề nghị địa phương phải coi nhiệm vụ trồng cây xanh là một trong những nhiệm vụ quan trọng; hàng năm phải đánh giá kết quả trồng, chăm sóc cây của năm trước. Song song với đó, cần tập trung chỉ đạo chăm sóc cho cây trồng phát triển tươi tốt với phương châm trồng cây nào, sống cây đó, không chạy theo thành tích; trồng cây có chủng loại, có địa chỉ và được giao nhiệm vụ cụ thể cho việc chăm sóc cây sau khi trồng.

Phó Bí thư Thành ủy đồng thời yêu cầu địa phương đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để Nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cây xanh và chung sức trong việc trồng, bảo vệ cây xanh nhất là đối với lứa tuổi thanh thiếu niên và các cháu học sinh. Phấn đấu mỗi người dân trồng mới và chăm sóc, bảo vệ ít nhất một cây xanh trong mùa xuân này.