DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Huyện Gia Lâm biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2019

Nam Bắc
09-10-2019 18:26
Kinhtedothi - Sáng 9/10, huyện Gia Lâm tổ chức kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019); biểu dương người tốt, việc tốt; tổng kết cuộc thi “Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” huyện Gia Lâm 2019.
Tin liên quan
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm phát biểu tại hội nghị.

UBND huyện Gia Lâm đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền; theo dõi, kiểm tra, đôn đốc công tác tuyên truyền các nội dung phong trào thi đua người tốt việc tốt, nhân rộng điển hình tiên tiến. Chú trọng chỉ đạo đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hệ thống phát thanh - truyền thanh đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến; chủ động phối hợp với Ban Thi đua, khen thưởng và các cơ quan liên quan kịp thời cung cấp cho các cơ quan báo chí gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Huyện cũng đã thực hiện có hiệu quả việc tổ chức các cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt, điển hình, nhân tố mới; biên soạn, phát hành sách, tài liệu tuyên truyền gương người tốt, việc tốt. Bên cạnh đó, công tác tuyên dương khen thưởng đột xuất các gương người tốt việc tốt cũng dược thực hiện kịp thời, góp phần nhân rộng các gương người tốt việc tốt trên địa bàn.

Hưởng ứng phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" các ngành các cấp huyện Gia Lâm đều phát động thi đua với các nội dung phù hợp với nhiệm vụ của từng đơn vị. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm tốt, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Việc phát động và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua và phong trào "người tốt, việc tốt" đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển KTXH của huyện.

Trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân đã biểu dương những kết quả trong phong trào "Người tốt, việc tốt" trên địa bàn huyện thời gian qua và khẳng định, những tấm gương người tốt việc tốt là lực lượng nòng cốt đóng góp quan trọng thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước yêu nước trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy Gia Lâm đề nghị toàn huyện tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo phong trào "Người tốt, việc tốt" để phong trào thực sự là động lực thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT - XH, ANQP của huyện.

Bí thư Huyện ủy Gia Lâm yêu cầu mỗi cơ quan, đơn vị, các cơ sở phát động phong trào thi đua phải luôn bám sát vào nhiệm vụ chính trị trọng tâm của chính quyền các cấp và nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị; đổi mới nội dung và đa dạng hóa các hình thức thi đua; chú trọng công tác tuyên truyền thường xuyên phát hiện, đưa tin, viết bài, tuyên truyền kịp thời những tấm gương "Người tốt, việc tốt" nhằm lan tỏa và nhân rộng ra toàn huyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực công tác.

Nhân dịp này, đã có 10 cá nhân được nhận Bằng khen và danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cấp Thành phố; UBND huyện tặng danh hiệu NTVT 92 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua NTVT năm 2019, khen thưởng 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến NTVT năm 2019.