DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Huyện Gia Lâm đạt giải Nhất Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm"

Phương Đoàn
18-09-2019 14:22
Kinhtedothi-Ngày 18/9, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Chi cục ATTP TP Hà Nội tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về ATTP” năm 2019. Đồng thời trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của Hội viên Phụ nữ, nữ doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, nhóm liên kết của phụ nữ huyện Gia Lâm và một số quận huyện.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Chủ tịch Hội LHPN TP Lê Kim Anh cho biết, trong những năm qua, TP Hà Nội tập trung, quyết liệt chỉ đạo công tác đảm bảo ATTP với sự tham gia tích cực của các cấp Hội phụ nữ. Công tác thông tin tuyền truyền và thanh kiểm tra tốt đã thay đổi đáng kể nhận thức của người tiêu dùng và hành vi sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo chiều hướng tốt. Tuy nhiên, công tác bảo đảm ATTP vẫn là một thách thức lớn với các ngành chức năng.

                      

Chủ tịch Hội LHPN TP Lê Kim Anh phát biểu khai mạc Hội thi

Theo bà Lê Kim Anh, phụ nữ chiếm một nửa dân số thế giới, tuy nhiên, lại là lực lượng chính tham gia vào quá trình chế biến, sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm. Xác định được đối tượng chính cần tuyên truyền, trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ TP đã đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động Phụ nữ thực hiện ATTP vì sức khoẻ gia đình và cộng đồng.

 Các đội tham gia dự thi

 

Hội thi mong muốn sẽ lan truyền trong cộng đồng những thông điệp về ATTP, tạo sự chuyển biến tích cực trong hành động chung tay đảm bảo ATTP – Bà  Lê Kim Anh nhấn mạnh.

 Các đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm

 

Tham gia hội thi có 6 đội đến từ các đơn vị quận huyện: Nam Từ Liêm, Ba Đình, Thanh Trì, Gia Lâm, Phú Xuyên, Sóc Sơn. Với 2 phần thi bao gồm: Kiến thức trắc nghiệm và Xử lý tình huống thực tế bằng hình thức tiểu phẩm. Trong đó, phần thi kiến thức với những nội dung về chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của TP về ATTP đều được các đội thi trả lời xuất sắc. Phần thi tiểu phẩm với nhiều nội dung hài hước, dí dỏm nhưng ý nghĩa, sâu sắc và sát với thực tế hiện nay. Kết thúc Hội thi, huyện Gia Lâm đạt giải Nhất, các đội huyện Thanh Trì và Phú Xuyên đạt giải nhì.

 

Các gian hàng tham gia trưng bày sản phẩm 
Bên lề Hội thi, Ban Tổ chức đã thực hiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của Hội viên Phụ nữ, nữ doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, nhóm liên kết của phụ nữ huyện Gia Lâm và một số quận huyện. Các gian hàng đã thu hút được rất đông người tiêu dùng tham quan và mua sắm.
New layer...