DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Huyện Gia Lâm đủ điều kiện đạt chuẩn Nông thôn mới

Nam Bắc
19-09-2018 13:57
Kinhtedothi - Sáng 19/9, đoàn công tác của TP Hà Nội đã về thẩm tra, đánh giá các tiêu chí công nhận huyện Gia Lâm đạt chuẩn Nông thôn mới 2018.
Tin liên quan
Đoàn công tác thăm mô hình nuôi giun quế xử lý môi trường tại xã Đặng Xá.
Những năm qua, Gia Lâm đã tập trung chỉ đạo quyết liệt việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn. Các nguồn lực xây dựng NTM được khai thác tối đa, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. 
Nhiều nhóm tiêu chí xây dựng NTM đạt kết quả cao, như: 100% trục chính, đường liên thôn được cứng hóa, bê tông, trải nhựa apphal; 100% đường ngõ xóm trên 2m có điện chiếu sáng; 100% trạm y tế các xã đã đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế; 100% hộ nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh; 70,71% hộ sử dụng nước sạch; 97% thôn, tổ dân phố có nhà văn hóa hoặc nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng; 86,63% người dân tham gia bảo hiểm y tế; thu nhập bình quân đạt 41,2 triệu đồng/người/năm (vượt so với quy định của TP là 3,2 triệu đồng); tỷ lệ hộ nghèo còn 1% (thấp hơn so với quy định 1%). Toàn huyện đã có 20/20 xã được TP công nhận đạt chuẩn NTM. Huyện đạt 8/9 tiêu chí huyện NTM, 1 tiêu chí cơ bản đạt.
Tại hội nghị, đoàn công tác của TP đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung về các tiêu chí của huyện trên lĩnh vực quy hoạch, giao thông, đô thị, văn hóa, giáo dục, vệ sinh môi trường… Đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Gia Lâm trong quá trình triển khai xây dựng NTM và thống nhất ghi nhận huyện đủ điều kiện được công nhận huyện NTM.
Đoàn công tác đề nghị huyện tiếp tục quan tâm hoàn thành các dự án theo tiêu chí NTM, đặc biệt là hoàn thiện tiêu chí về môi trường để huyện sớm đạt 9/9 tiêu chí theo quy định. Bên cạnh đó, đoàn công tác của TP cũng đề nghị huyện phối hợp để hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM.
Trước đó, đoàn đã đến khảo sát một mô hình giáo dục, kinh tế, cơ sở hạ tầng của các xã Đa Tốn, Cổ Bi, Đặng Xá, Phú Thị, Kim Sơn.
 • [Ảnh] Bệnh nhân nhập viện Việt Đức do uống rượu, bia tiếp tục giảm
  Kinhtedothi - Sau hơn 2 tuần Nghị định 100/2019/NĐ-CP đi vào cuộc sống, số ca tai nạn giao thông (TNGT) do sử dụng rượu, bia tại Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức đã giảm đáng kể.
  17-01-2020 09:47
 • Hoài Đức gắn biển tên đường Vạn Xuân
  Kinhtedothi - Chiều 16/1, UBND huyện Hoài Đức đã công bố Quyết định và gắn biển tên đường Vạn Xuân được cho đoạn Quốc lộ 32 (đoạn từ Km 13 đến Km 17), với điểm đầu bắt đầu từ cổng chào huyện, điểm ...
  17-01-2020 09:15
 • Trù phú mảnh đất trăm nghề
  Kinhtedothi - Được mệnh danh là mảnh đất trăm nghề, huyện Thường Tín đã và đang phát huy hiệu quả thế mạnh này để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân.
  17-01-2020 08:24
 • Cơ hội lịch sử thay đổi văn hóa rượu, bia
  Kinhtedothi - Hơn 2 tuần nay, người tham gia giao thông bị xử phạt nặng do có nồng độ cồn gây “ồn ào” trên mạng xã hội, người dân đang rất quan tâm, cân nhắc khi sử dụng ly bia, chén rượu. Những nh...
  16-01-2020 22:29
 • Quảng Ngãi: Hoa lay ơn nở sớm, nông dân ướp đá… “câu giờ”
  Kinhtedothi- Nhiều hộ trồng hoa lay ơn tại xã Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) đang phải cắt hoa bán sớm, trong khi đó một số khác ướp đá cho hoa chậm nở.
  16-01-2020 19:57